Tuyệt chiêu giúp làm mới mẫu CV xin việc làm hiệu quả nhất

3072 Lượt xem

CV chính là công cụ giúp bạn giới thiệu chính mình tới nhà tuyển dụng. Đồng thời, nó cũng là một chìa khóa quan trọng để giúp bạn vượt qua ngưỡng cửa phỏng vấn để mở ra cơ hội làm việc. Do đó, điều quan trọng là phải có một mẫu CV xin việc làm thật ấn tượng. Thay vì sử dụng các mẫu cơ bản được hàng triệu ứng viên sử dụng thì bạn có thể tham khảo một vài bí quyết làm mới mẫu CV xin việc của mình theo một trong những hướng dẫn dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu xem nó là gì nhé!

>>> Xem thêm: Cách làm CV xin việc qua email hiệu quả nhất

Cách làm mới mẫu CV xin việc làm hiệu quả nhất hiện nay

Thực hiện điều chỉnh CV sao cho thích hợp với yêu cầu nhà tuyển dụng

Thực hiện điều chỉnh CV sao cho thích hợp với yêu cầu nhà tuyển dụng

Đầu tiên, bạn phải có định hướng nghề nghiệp, lĩnh vực và mục tiêu công việc. Tiếp theo, chuẩn bị một mẫu CV có liên quan đến lĩnh vực mà bạn muốn làm việc. Luôn có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi tạo và viết một bản CV xin việc làm hoàn chỉnh để gửi tới tay nhà tuyển dụng. Điều này sẽ giúp bạn tận dụng thời điểm hiệu quả nhất khi bạn thấy thông tin về công ty tuyển dụng. Bạn cũng có thể gửi CV ngay khi có một công việc phù hợp với chính mình.

Nên nhớ, để tìm kiếm được mẫu CV xin việc làm thích hợp nhất thì bạn nên truy cập ngay CV xin việc 365 của timviec365.vn. Bởi tại đây có tới hàng trăm mẫu CV thuộc mọi ngành nghề khác nhau nên chắc chắn bạn sẽ chọn được mẫu ưng ý nhất cho mình.

Sau khi tìm kiếm được mẫu CV phù hợp, bạn nên nghiên cứu kỹ công ty và các hoạt động sẽ áp dụng. Nên tập trung cải thiện trình độ, phẩm chất, kỹ năng sao cho thích hợp với từng vị trí công việc đang ứng tuyển. Bạn cũng có thể bổ sung thêm vài kỹ năng khác nữa để tạo ra sự nổi bật cho chính mình.

Đặc biệt nếu muốn tạo nên sự đổi mới cho CV xin việc làm, đừng quên sử dụng thuật ngữ chính xác. CV sẽ là hoàn hảo nếu bạn biết áp dụng và sử dụng những thuật ngữ về chuyên ngành một cách khoa học, logic.

Trình bày CV theo một kiểu hoặc trình tự khác biệt

CV việc làm thường được quy định cụ thể cho một số ngành nghề nhất định. Nhưng bạn không nên lạm dụng điều này  để viết một bản CV  theo cách rập khuôn và cứng nhắc, mà bạn cần thực hiện một số điều chỉnh cho phù hợp, như sau:

+ Bạn phải đảm bảo rằng việc trình bày CV của bạn không quá dài hoặc phức tạp. Sử dụng các từ ngắn gọn, súc tích và thực tế.  Thật đơn giản, nhưng nó cũng sẽ giúp bạn làm mới CV của mình so với phiên bản CV truyền thống khác

+ Đối với các công việc thiên nhiều về sự sáng tạo, bạn có thể thay đổi bố cục để trở nên độc đáo hơn. Bạn có thể tạo một CV mới chứa thông tin cô đọng có giá trị nhất về bản thân mình bằng cách sử dụng các hình minh họa độc đáo.  Điều này chắc chắn sẽ giúp CV xin việc của bạn có sự khác biệt và mới lại so với những CV khác.

Để chi tiết hơn bạn có thể truy cập vào CV của timviec365.vn để tham khảo các kiểu mẫu trình bày CV xin việc làm ấn tượng nhất!

Thêm thông tin có liên quan tới tài khoản mạng xã hội

Thêm thông tin có liên quan tới tài khoản mạng xã hội

Thêm thông tin tài khoản mạng xã hội vào CV là giải pháp hiệu quả giúp bạn có một CV xin việc chất lượng, hoàn hảo. Đặc biệt là bây giờ, hầu hết các công ty tuyển dụng thường xuyên cập nhật và cải thiện hình ảnh qua mạng xã hội.

Vì vậy, bạn chỉ cần thêm các liên kết mạng xã hội cá nhân của bạn vào trong CV xin việc. Chính xác hơn là liên kết facebook, zalo hoặc Linkedin. Điều này hứa hẹn sẽ giúp bạn trang trí thêm cho bản CV trở lên độc đáo và ấn tượng. Tuy nhiên, bạn phải nghiên cứu kỹ văn hóa và vị trí của công ty để xác định xem bạn có muốn thêm thông tin này hay không. Thông thường điều này sẽ chỉ nên cho vào Cv khi bạn ứng tuyển vào những công ty trẻ hoặc công ty nước ngoài.

Hết sức lưu ý vào việc trình bày vị trí ứng tuyển

Nói chung, nhiều người viết CV theo kiểu liệt kê tất cả các loại bằng cấp, kỹ năng và kinh nghiệm. Tuy nhiên, đó là một sai lầm lớn nếu những kỹ năng và trình độ này không liên quan đến vị trí tuyển dụng. Nếu xem xét các CV này, nhà tuyển dụng thường đánh giá các ứng viên không có thái độ tốt đối với công việc của họ và những người đó là những người có nguy cơ bị loại cao nhất.

Do đó, để tạo sự khác biệt và cập nhật sơ yếu lý lịch của bạn, bạn phải lựa chọn cẩn thận thông tin. Chỉ nên trình bày những kỹ năng cũng như kinh nghiệm phù hợp với vị trí đang ứng tuyển. Cố gắng trình bày ngắn gọn, súc tích nhất.

Bạn chính là một nguồn đầu tư sinh lợi cao

Trong CV, bạn phải chứng minh sự phù hợp của mình cho vị trí tuyển dụng. Bạn phải làm cho nhà tuyển dụng thấy được mình hoàn toàn đủ điều kiện hoàn thành tốt công việc này thông qua trình độ, kỹ năng. Đừng quên làm nổi bật lợi ích của bạn là như thế nào nếu ứng tuyển thành công vào công việc này. Chỉ như vậy bạn mới được nhà tuyển dụng đánh giá cao và lựa chọn.

Vì vậy, bạn có muốn làm điều đó, thì cần nhanh chóng thêm những thành tích đáng chú ý trong CV. Điều này sẽ giúp bạn làm mới CV và cải thiện nó một cách hiệu quả để gây ấn tượng được với các nhà tuyển dụng. Nếu bạn có tham gia khóa học bất kỳ nào đó phục vụ cho công việc này thì cũng nên thêm vào CV. Đây cũng là một cách để bạn ghi điểm.

Thư xin việc cần được cho đi kèm với CV xin việc ấn tượng

Nếu CV của bạn chứa thông tin cá nhân thì thư xin việc chính là công cụ sẽ phản ánh sự tôn trọng và sẵn sàng làm việc của bạn với nhà tuyển dụng. CV xin việc chỉ hoàn hảo tuyệt đối nếu có thư xin việc đi kèm. Giả dụ, nếu như bạn đang tim viec lam ke toan, bạn nên viết thư xin việc kèm theo đó là một mẫu CV xin việc kế toán. Điều này, sẽ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn "sâu" hơn về bạn, từ đó có thiện cảm ban đầu với bạn. Nó cho thấy, bạn đã chuẩn bị rất kĩ cho việc tìm một công việc kế toán cho mình.

Các tiêu chí để viết thư xin việc cũng tương tự như cách bạn viết một bản CV xin việc làm. Bắt buộc phải ngắn gọn, ấn tượng, súc tích để có thể thu hút nhà tuyển dụng. Trong mẫu thư xin việc, tất cả những gì bạn cần làm là tập trung vào lý do tại sao bạn chọn ứng tuyển vào công việc này trong công ty tuyển dụng. Cùng với điều này, bạn cần tập trung trình bày cho nhà tuyển dụng thấy được những điểm mạnh trong tính cách cùng kỹ năng của bản thân. Nếu muốn nó hấp dẫn hơn, bạn có thể nói thêm về mong muốn đóng góp của bản thân với công ty nếu được tuyển dụng.

Thư xin việc cần được cho đi kèm với CV xin việc ấn tượng

Trên đây là một vài cách giúp bạn có thể làm mới CV xin việc làm hiệu quả nhằm tạo được ấn tượng tuyệt đối trước các nhà tuyển dụng khi tìm việc làm. Bạn hãy dựa vào các phương pháp này, tạo mẫu CV xin việc làm ấn tượng của riêng bạn để thu hút nhà tuyển dụng. Kể từ đó, bạn chắc chắn sẽ rất nhanh bước tới một cuộc phỏng vấn. Nếu như bạn vẫn còn lo lắng thì có thể nhanh chóng tới với CV của timviec365.vn. Tại đây hãy lựa chọn cho mình một mẫu CV phù hợp, tham khảo cách viết nội dung trên từng mẫu.

Hãy để CV của timviec365.vn đồng hành cùng bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm!