Số lượng người tìm việc điện nước phát triển đột biến

498 Lượt xem

Không chỉ trong những tháng đầu năm 2018 số lượng người tìm việc điện nước mới có xu hướng tăng mà bắt đầu từ vài năm trước tình trạng này đã có thể thấy trong một số thành phố lớn. Sở dĩ có sự thay đổi như vậy bởi do mức lương của kỹ sư điện nước được tăng cao, nhất là trong các doanh nghiệp nước ngoài con số này có thể lên đến trên 40 triệu đồng. Hiện nay cứ 100 ứng viên thì có đến 10 người tìm việc điện nước có chuyên môn.

Một xu hướng việc làm khác cũng rất hot hiện nay, đó là việc làm thêm. Việc làm thêm giúp tăng thêm thu nhập, tận dụng tối đa thời gian rảnh nên được nhiều người ở Quảng Ngãi, ở các tỉnh thành khác lựa chọn. Tìm việc làm thêm tại Quảng Ngãi luôn nằm trong top những từ khóa được tìm kiếm hàng đầu tại thành phố xinh đẹp này. 

Nghề kỹ sư điện nước là gì

người tìm việc điện nước

Không giống những công nhân sửa chữa điện nước thông thường chỉ cần kinh nghiệm làm việc mà không cần chuyên môn và bằng cấp, các kỹ sư điện nước là những người cần có trình độ học vấn và tư duy cao. Những người tìm việc làm điện nước này làm việc tại các công trình xây dựng, các trung tâm thương mại, khu đô tị lớn và các tòa kiến trúc cao tầng. Khi làm việc họ sẽ ở trong bộ phận thiết kế và giám sát công trình công việc như kỹ sư công trình nhưng chỉ phụ trách chuyên mảng điện nước cuối cùng để đưa công trình vào hoạt động.

>>> Cập nhật tin tức việc làm, thông tin tuyển dụng mới nhất cho doanh nghiệp cũng như vô cùng hiệu quả cho các ứng viên, click here https://timviec365.vn/

Tại nơi làm việc những kỹ sư điện nước phải tổ chức triển khai, quản lý, giám sát các hoạt động xây dựng, lắp đặt điện, nước và phải thường xuyên kiểm tra theo dõi đánh giá tiến độ cũng như chất lượng thi công. Bên cạnh đó họ còn phải giám sát tiến độ, tính toán khối lượng, kiểm soát chất lượng của các hạng mục đảm bảo đúng thiết kế, tính toán sao cho hệ thống điện và hệ thống cấp thoát nước được hợp nhất với kiến trúc, thổ nhưỡng và điều kiện nguồn điện tại hiện trường. Đôi khi trong lúc thi công có những vấn đề sai sót xảy ra về mảng này thì kỹ sư điện nước phải là người phát triển và giải quyết nhanh nhất sau đó thống kê hậu quả cũng như đề ra phương án khắc phục lỗ hỏng.

Yêu cầu của nghề kỹ sư điện nước

người tìm việc điện nước

Những người tìm việc điện nước nếu muốn được tuyển dụng trong ngành này cũng phải trải qua nhiều bước kiểm tra cả về trình độ chuyên môn lẫn tính cách, sức khỏe. Để có được công việc này người tìm việc làm điện nước phải có tính tự lập, tự chủ, kiên cường. Bởi công việc của một kỹ sư điện nước khá căng thẳng và áp lực; không có nghiệp đoàn hỗ trợ. Không chỉ vậy mỗi kỹ sư điện nước phải có sức khỏe tốt, chịu được khối lượng công việc lớn và khả năng làm việc liên tục trong các công trình. Trong ngành này hầy hết các nhà tuyển dụng đều muốn yêu cầu tăng ca nên những người  tìm việc cũng phải có sự yêu nghề  và tâm lý vững vàng.

Ngoài ra trình độ của những kỹ sư điện nước cũng phải từ cao đẳng trở lên thuộc chuyên ngành điện, điện nước, dân dụng. Để được mức lương cao phải có kinh nghiệm làm việc trong nghề 3 năm trở lên, có chứng chỉ hành nghề Kỹ sư giám sát thi công điện nước. Không chỉ vậy ngành này có ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống trực tiếp của con người nên yêu cầu các kỹ sư phải am hiểu tiêu chuẩn kỹ thuật của các loại vật tư, vật liệu, thiết bị, lắp đặt vào công trình.

Với những kỹ sư, kỹ thuật viên còn ít kinh nghiệm ở Hà Tĩnh, hay các tỉnh thành khác, mức lương chưa cao và muốn kiếm thêm các nguồn thu nhập, phục vụ cho cuộc sống tốt hơn, họ tìm việc làm thêm Hà Tĩnh có rất nhiều công việc hấp dẫn, để họ lựa chọn.

>>> Xem thêm: Lưu ý khi viết đơn xin việc cần nhớ