Những việc làm thời vụ hot nhất dịp tết

1348 Lượt xem

Những việc làm thời vụ hot nhất dịp tết

Cuối năm là thời điểm thị trường tăng trưởng mạnh, nhu cầu của người dùng đối với hầu hết các mặt hàng đều tăng cao đặc biệt là ngành hàng tiêu dùng. Lúc này, nhân lực trong các doanh nghiệp sản xuất cũng như buôn bán đều tăng mạnh, đây là cơ hội việc làm thời vụ cho các bạn học sinh sinh viên và người không có việc làm. Sau đây là tổng hợp nhu cầu tìm việc làm tại timviec365.vn mới nhất trong dịp cuối năm.

Nhân viên bán hàng

Mức tiêu thụ hàng trong các cửa hàng, siêu thị dịp cuối năm tăng hơn ngày thường rất nhiều lần vì thế họ phải tuyển nhân viên bán hàng thời vụ với thù lao rất hấp dẫn. Công việc chủ yếu của các nhên viên bán hàng là bày biện hàng hóa và thu ngân. Công việc bán hàng đòi hỏi tính chính xác và tỉ mỉ thường thích hợp với các bạn nữ hơn. Trung bình, mức lương của một nhân viên bán hàng sẽ dao động khoảng 150-200/ ca làm việc. Ngoài ra, nhiều nơi còn có thêm tiền doanh số bán hàng nếu như bạn bán được nhiều hàng hoặc tiền phụ cấp ăn uống. 

Nhân viên phục vụ bàn

Vào dịp lễ Tết, nhân viên thường xin nghỉ về quê trong khi lượng khách lại đông hơn những ngày thường nên có nhiều nhà hàng phải thuê phục vụ bàn thời vụ với mức lương gấp 3-4 lần ngày thường. Công việc này khá đơn giản, những lúc đông khách thì phải làm việc hơi vất vả chút cho nên yêu cầu đối với nhân viên phục vụ bàn chỉ cần có sức khỏe và chăm chỉ. Khi đi tìm việc làm nhân viên phục vụ bàn thời vụ dịp cuối năm bạn cũng nên chọn những nhà hàng uy tín lâu năm để đề phòng những nơi môi giới việc làm tràn lan trên mạng.

  • Để làm nhân viên bàn chuyên nghiệp nhất các bạn nên tìm hiểu ngay housekeeping là gì để tìm cho mình một công việc phù hợp trong môi trường khách sạn mà lương cao.

Dọn vệ sinh nhà cửa

Dọn dẹp nhà cửa cuối năm là nét đẹp không thể thiếu của người Việt mỗi dịp Tết đến xuân về. Tuy nhiên, nhiều gia đình vì quá bận rộn không có thời gian nên phải thuê người làm. Đây là dịp để các dịch vụ dọn dẹp trang hoàng nhà cửa đẩy mạnh việc làm ăn của mình và thu hút nhiều người lao động quan tâm. Công việc này không cần yêu cầu trình độ hãy kỹ năng gì khó khăn, chỉ cần bạn là người siêng năng là đủ. Mức lương của lao động dọn dẹp nhà cửa từ 200-300k/ ngày. Nhiều nhà chủ thấy nhân viên dọn dẹp nhiệt tình còn thưởng thêm tiền lì xì để động viên.

Chăm sóc thú cưng

Dịp tết đến, nhiều gia đình chọn du lịch hoặc về quê thăm họ hàng dài ngày nên không thể chăm sóc thú cưng trong những ngày này. Vì thế, dịch vụ chăm sóc thú cưng dịp tết ra đời và được nhiều người qua tâm. Mức giá chăm sóc thú cưng một ngày dao động từ 200-500k/ ngày hoặc hơn đối với những động vật quý hiếm hoặc khó chăm sóc. Công việc này đòi hỏi bạn phải là người yêu thích động vật và hiểu biết về thú y. Bởi chỉ cần sơ xuất để xảy ra sự cố đối với những thú cưng là bạn sẽ gặp phải những rắc rối lớn từ chủ của chúng đấy.


Kinh doanh online

Dịp cuối năm mọi người phải tất bật với vô vàn công việc từ chuyện gia đình nhà cửa tới công việc trên cơ quan nên không có thời gian tới cửa hàng mua sắm. Đặc biệt là các chị em công sở thường hay chọn mua sắm online để tiết kiệm thời gian. Vì thế, kinh doanh online dịp cuối năm cũng làm việc làm thời vụ hái ra tiền. Mặt hàng dịp tết phù hợp để kinh doanh online thường là các loại thực phẩm sạch, thực phẩm đặc sản vùng miền hay các loại bánh mứt ăn chơi ngày tết. 

Trên đây là những việc làm thời vụ dịp cuối năm phổ biến nhất để các bạn tham khảo. Một lưu ý khi tìm việc làm thời vụ là hãy xem xét kỹ các nơi tuyển dụng việc nhẹ lương cao để tránh bị lừa đảo, kẻo lại tiền mất tật mang.

>>>Tin tiếp theo:  Sacombank tuyển dụng giao dịch viên và kinh nghiệm thi tuyển Sacombank