Những sai lầm thường mắc phải khi tìm hồ sơ ứng viên

472 Lượt xem

Rất nhiều nhà tuyển dụng gặp phải vấn đề trong quá trình tuyển dụng, khiến cho công tác tuyển dụng của công ty không được thuận lợi. Vấn đề lớn nhất của các nhà tuyển dụng nằm ở các hồ ớ ứng viên. Trong quá trình tuyển dụng, các nhà tuyển dụng khó tránh khỏi những sai lầm đáng tiếc khi tìm hồ sơ ứng viên. Vậy, những sai lầm đó là gì và cần làm gì để tránh những sai lầm đó?

Sai lầm thường mắc phải khi tìm hồ sơ ứng viên

tim-ho-so-ung-vien

Trong quá trình tuyển dụng, rất nhiều nhà tuyển dụng gặp không ít khó khăn và không tìm được ứng viên mong muốn, hoặc khi tìm được ứng viên thì lại không đúng yêu cầu của công ty và ứng viên này không chất lượng. Vậy, nguyên nhân so đâu mà bạn mãi không tìm được những ứng viên tiềm năng? Hãy cùng xem lại cách bạn đã và đang làm nhé:

+ Tìm ứng viên tại nguồn cung cấp không uy tín: Hiện nay, rất nhiều nhà tuyển dụng phụ thuộc vào việc tìm kiếm ứng viên trên các trang tuyển dụng, có thể mất phí tuyển dụng hay tuyển dụng mất phí. Vấn đề ở đây không nằm ở phía ứng viên, mà nằm ở việc bạn lựa chọn phải trang website tuyển dụng không uy tín. Rất nhiều trang website tuyển dụng đang cạnh tranh nhau rất mạnh mẽ, rất nhiều nhà tuyển dụng tìm đến các website giá rẻ, lại không có tiếng tăm trên thị trường, họ nhận phải danh sách ứng viên không chất lượng. Khi gọi điện cho ứng viên mời họ tới phỏng vấn, nào là những người đã tìm được việc làm, nào là những người không có nhu cầu tìm việc. Trong các website hỗ trợ tìm việc làm hàng đầu hiện nay có thể kể đến Timviec365.vn, với rất nhiều các công cụ hỗ trợ ứng viên tìm việc làm nói chung, tìm việc làm thêm tại Bình Dương nói riêng với những người quan tâm và ứng tuyển một cách dễ dàng.

+ Tìm kiếm ứng viên không đúng chuyên môn: Nếu như bạn gặp khó khăn trong tuyển dụng, để giải quyết vấn đề này mà bạn mời một ứng viên không giỏi chuyên môn, không đúng với vị trí mà công ty đang cần đến phỏng vấn thì đương nhiên sẽ gây mất thời gian. Nếu bạn nhận ứng viên này vào làm việc thì họ cũng sẽ không thể gắn bó được lâu, lại khiến gián đoạn công việc của công ty.

+ Sàng lọc ứng viên không kĩ: Rất nhiều nhà tuyển dụng đã bỏ lỡ những ứng viên có tiềm năng, có năng lực chỉ vì khả năng sàng lọc ứng viên không kĩ càng. Nếu như bạn không có phương pháp sàng lọc ứng viên một cách khoa học thì bạn sẽ bỏ lỡ nhiều hồ sơ chất lượng, mất thời gian và công sức, ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe của chính bản thân.

>>> Cập nhật thường xuyên và mới nhất những công việc trên hầu hết tất cả các lĩnh vực và vị trí khác nhau sẽ có tại link sau, các bạn có thể tham khảo thêm: https://timviec365.vn/tim-viec-lam-24h

tim-ho-so-ung-vien(

Cách khắc phục để nâng cao chất lượng tìm ứng viên

Trong công tác tuyển dụng, sẽ có lúc chúng ta mắc phải những sai lầm, các nhà tuyển dụng sẽ cần phải tập trung và đưa ra biện pháp khắc phục mỗi khi gặp vấn đề trong khâu tuyển dụng. Mỗi lần mắc sai lầm thì nhà tuyển dụng sẽ rút ra được những kinh nghiệm đáng giá. Tôi sẽ góp ý với các bạn một vài cách khắc phục để công tác tuyển dụng trở nên hiệu quả hơn.

tim-ho-so-ung-vien(

+ Tìm hiểu kĩ yêu cầu về các vị trí mà công ty đưa ra: Khi bạn nắm vai trò tuyển dụng, thì ứng viên được tuyển vào chất lượng ra sao phụ thuộc phần lớn vào bạn. Khi bạn nắm được những yêu cầu về chuyên môn của vị trí đang cần tuyển thì sẽ giới hạn được đối tượng cần cho vị trí đó.

+ Loại bỏ những hồ sơ ứng viên không đáp ứng chỉ tiêu và yêu cầu của bạn: Bạn có chỉ tiêu riêng cho mỗi vị trí, và đảm bảo chỉ tiêu tuyển dụng bạn đặt ra phải phù hợp. Việc loại bỏ ngay những bộ hồ sơ ứng viên không đạt chất lượng và tiêu chuẩn đưa ra giúp bạn nhanh chóng tìm ra được những bộ hồ sơ ưu tú nhất, tiết kiệm thời gian và công sức, lại có thể tìm được hồ sơ chất lượng cho công ty.

+ Tìm hồ sơ trên các trang tuyển dụng trực tuyến uy tín: Bạn là một nhà tuyển dụng, bạn cần nắm rõ được những tiêu chí đánh giá đâu là một website tuyển dụng chất lượng: Bạn cần tìm hiểu và tham khảo bạn bè, những người bạn cùng làm tuyển dụng như bạn, hãy xem trang tuyển dụng đó có nhiều nhà tuyển dụng khác sử dụng hay không. Đặc biệt, thương hiệu của trang website này phải thực sự nổi bật, dịch vụ chăm sóc tốt, cung cấp các gói tuyển dụng giá cả hợp lý, danh sác các ứng viên chất lượng.

Trên đây là một số sai lầm mà các nhà tuyển dụng thường mắc phải trong quá trình tìm hồ sơ ứng viên. Các bạn cần nắm được cách khắc phục để nâng cao công tác tuyển dụng, góp phần phát triển công ty đi lên nhờ đội ngũ nhân viên nhiệt tình, có trình độ chuyên môn giỏi.

>>> Tìm hiểu thêm: Cách ứng tuyển CV xin việc qua email cực hiệu quả