Những điều cần biết về số seri thẻ cào Viettel

1808 Lượt xem

Thông thường khi nạp tiền điện thoại, các thuê bao di động thường sử dụng mã số thẻ cào được in dưới lớp tráng bạc để nạp cho thuê bao di động Viettel của mình. Bên cạnh mã số thẻ cào thì số seri thẻ cào Viettel cũng là một dãy số quen thuộc đối với người dùng nhưng không phải ai cũng hiểu được hết ý nghĩa của dãy số này.

so-seri-the-cao-viettel

Số seri thẻ cào Viettel có bao nhiêu số

Số seri thẻ Viettel là dãy kỹ tự số thường gồm 13 chữ số in phía trên thẻ, bên cạnh là dòng chữ Số Seri. Số seri được sử dụng trong trường hợp nạp cho tài khoản game của nhà phát hành VTC Games, Soha Games,…để kiểm tra xem thẻ cào điện thoại mà bạn đang sở hữu đã được sử dụng hay chưa.

Thẻ cào Viettel được phát hành dưới 2 dạng là thẻ cào giấy và thẻ cào điện tử. Khi nạp tiền cho tài khoản điện thoại bằng thẻ cào giấy các thuê bao Viettel sẽ phải đến các địa điểm bán thẻ cào, mua thẻ cào có mệnh giá phù hợp với nhu cầu sử dụng  và nạp tiền vào tài khoản.

Nhưng với cách nạp tiền này nhiều lúc cũng khiến cho các thuê bao di động khó khăn trong quá trình nạp thẻ khi lỡ tay cào lớp giấy bạc, hoặc thẻ cào bị ướt, dính nước… khiến cho phần mã số nạp tiền bị mờ, mất số…Khi đó, số seri thẻ cào sẽ giúp người dùng lấy lại mã số thẻ cào để được đổi trả thẻ cào mới có giá trị tương đương.

so-seri-the-cao-viettel

Nhiều trường hợp người dùng mua phải thẻ cào bị làm giả, đã bị sử dụng thì sẽ sử dụng số seri thẻ cào Viettel để đổi thẻ cào mới hoặc có các phương án giải quyết phù hợp khác.

Bởi trên thực tế có rất nhiều có rất nhiều trường hợp kẻ xấu lợi dụng sự sơ hở của các cơ quan chức năng để phân phối thẻ cào Viettel giả ra thị trường, gây thiệt hại cho người dùng. Bạn cũng có thể nhận biết được mã số thẻ cào giả thông qua dãy số seri. Nếu là thẻ giả sẽ có 2 dãy số seri phổ biến là 53835805546, 53835832354 và một số đặc điểm kỹ thuật khác có thể nhận rõ bằng mắt thường.

Làm cách nào để tránh mua phải thẻ cào giả

Để giúp người dùng tránh được những tình huống phát sinh trong quá trình mua thẻ bạn nên tìm đến các cửa hàng, đại lý, điểm bán lẻ có uy tín; chỉ nhận những thẻ cào còn đầy đủ lớp tráng bạc che phủ 13 mã số nạp tiền, không mua những thẻ bị trầy xước lớp tráng bạc hay các dấu hiệu bị cắt, dán.

Bên cạnh đó bạn có thể mua thẻ cào trực tuyến thông qua website cung cấp thẻ cào trực tuyến. Cách mua thẻ cào, nạp tiền này rất đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi, và giúp hạn chế tối đa các rủi ro phát sinh khi nạp tiền bằng thẻ cào, vì hoàn toàn không sử dụng đến mã thẻ trong quá trình nạp tiền.

Mong rằng với những thông tin chi tiết về số seri thẻ cào Viettel trên đây sẽ giúp cho các thuê bao di động chủ động trong việc sử dụng có hiệu quả các loại thẻ cào điện thoại của mình.