Gợi ý cách làm cv đẹp có thiết kế ấn tượng mới nhất hiện nay

1305 Lượt xem

1. Làm cv để làm gì?

CV xin việc làm một loại hồ sơ không thể thiếu đối với người ứng viên mỗi khi đi ứng tuyển và xin việc, nó thể hiện đầy đủ sơ yếu lý lịch của người ứng viên, đây có thể coi là một loại hồ sơ quan trọng tiên quyết đầu tiên trong bộ hồ sơ xin việc, làm CV được xem là lời giới thiệu ngắn gọn xúc tích về bản thân, năng lực và mong muốn của bạn đối với công ty, vị trí làm việc bạn đang có nhu cầu ứng tuyển. Đó là nơi bạn giới thiệu bản thân mình với khách hàng là các nhà tuyển dụng khi ứng tuyển.

Khi bạn có nhu cầu tìm việc, ứng tuyển vào một vị trí nào đó của công ty, bạn phải hiểu là cái vị trí bạn đang mong muốn ứng tuyển đó cũng đang có rất nhiều ứng viên khác, cũng đang nhòm ngó và muốn ứng tuyển vào, chính vì vậy mà bạn cần phải biết cách làm cv của mình làm sao cho cv của bạn nổi bật, thể hiện được đầy đủ các ý, thể hiện được năng lực và trình độ chuyên môn, trình độ học vấn...kinh nghiệm của bản thân để thuyết phục được nhà tuyển dụng khi họ đọc hồ sơ của bạn, làm được điều đó có nghĩa là bạn đã qua được vòng loại hồ sơ.Từ những phân tích ở trên chắc bạn đã trả lời được câu hỏi làm cv để làm gì? Có thể nói cv xin việc làm một hồ sơ quan trọng bạn cần chuẩn bị trước khi làm hồ sơ xin việc, dưới đây sẽ là những gợi ý cho bạn về cách làm cv ấn tượng tỏa sáng tài năng của bạn, hãy cùng tham khảo một số gợi ý sau đây nhé.

Làm cv để làm gì?

2. Gợi ý cách làm cv đẹp có thiết kế ấn tượng mới nhất hiện nay

Một cv đẹp và ấn tượng trước tiên phải là cv đúng chuẩn, thể hiện được những yêu cầu cần thiết nhất.

Phần I: Phần thông tin cá nhân

Ở  phần này bạn cần ghi đầy đủ thông tin của mình như họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, gmail.com, địa chỉ liên lạc, các thông tin để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn.

Lưu ý ở phần này bạn cần ghi chính xác thông tin của bạn, số điện thoại và địa chi gmail sử dụng thường xuyên để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn. Phần chèn ảnh cv cần chọn những ảnh trực diện với khuôn mặt.

Phần II: Mục tiêu nghề nghiệp

Phần này là phần quan trọng để tạo nên sự khác biệt với những cv khác, nên khi bạn viết phần này cần phải nêu lên được những định hướng của bản thân, sự nghiệp phát triển mong muốn, Nhà ứng tuyển đánh giá cao người làm cv thể hiện được mục tiêu nghề nghiệp tốt, cv của bạn sẽ gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng ở phần này.

Bạn nên đề cập những vị trí mong muốn ứng tuyển hoặc công ty đang ứng tuyển. Để cho dễ thể hiện bạn nên chưa mục tiêu của mình ra là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn, những mục tiêu hướng đến lợi ích của công ty.

Đặc biệt trong cách viết CV khi muốn thay đổi nghề nghiệp bạn càng phải chú ý phần mục tiêu nghề nghiệp sao cho có sự thuyết phục nhất.

Phần III: Cách ghi phần học vấn và kinh nghiệm làm việc

Bạn cần tóm tắt quá trình học tập của bản thân, tên trường học bạn học, chuyên ngành và thông tin mô tả thêm như điểm trung bình, bạn có thể ghi thêm những thành tích mình đạt được trong quá trình học tập.

Kinh nghiệm làm việc cũng là một phần mà người tuyển dụng quan tâm nhiều, ở phần này nó thể hiện ở phần kinh nghiệm bản thân bạn cần phải ghi những việc làm và kinh nghiệm bạn đã làm, nên ghi những công việc hay việc làm mà giúp cho bạn có kinh nghiệm phù hợp với công việc mà công ty đang ứng tuyển, nên chọn ghi những cái tiêu biểu để nhà tuyển dụng biết được những thông tin vừa đủ. Không nên mô tả dài dòng, sẽ khiến cv của bạn không đẹp, nhà tuyển dụng sẽ không đọc hết được những ý cần thiết.

Phần IV: Phần viết về hoạt động ngoại khóa

Ở phần này là phần cứu cánh cho những bạn sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc, thì mục viết về hoạt động ngoại khóa là phần để bạn khoe ra thế mạnh của mình, thể hiện được bạn là con người năng động, nhiệt tình, nhiệt huyết ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.Ở đây bạn có gì đẹp thì nên khoe ra , khoe cho khéo để nhà tuyển dụng đánh giá cao cv của bạn.

Phần V: Phần viết về kỹ năng

Nhà tuyển dụng thường chú trọng xem xét và đánh giá những kỹ năng của ứng viên có phù hợp với vị trí ứng tuyển của nhà tuyển dụng hay không thông qua những đánh giá, bạn nên nhờ những người có uy tín, có học vị xác nhận thông tin giúp bạn, nó sẽ là căn cứ để nhà tuyển dụng có quyết định chọn bạn hay không.

Gợi ý cách làm cv đẹp có thiết kế ấn tượng mới nhất hiện nay

3. Chỉ bạn cách tải cv đẹp và ấn tượng

Hiện nay có rất nhiều mẫu cv đẹp đã có mặt ở trang timviec365.vn, trang timviec365.vn đã có cả một mục riêng về các mẫu cv đẹp và ấn tượng của tất cả các ngành nghề, Nếu bạn đang làm cv và chưa có mẫu phù hợp với công việc mình đang ứng tuyển thì hãy tìm đến trang web timviec365.vn để tải các mẫu cv xin viên về.

Timviec365.vn có đội ngũ thiết kế CV chuyên nghiệp thường xuyên cập nhật các mẫu CV mới cực kỳ chất lượng. Điển hình như mẫu CV Modern trong bài viết này: https://timviec365.vn/cv365/cv-modern.html. Loại CV này được thiết kế đặc biệt dành cho các ngành sáng tạo cao như thiết kế, kiến trúc,..

Sau khi chọn được mẫu CV ưng ý, điền những thông tin cần thiết, nhớ làm theo hướng dẫn trên là bạn đã có ngày một  cv xin việc đúng về nội dung, đẹp về hình thức, ấn tượng về những kỹ năng và kinh nghiệm. Chắc chắn CV của bạn sẽ gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công!