CV độc đáo và lợi ích của việc làm CV khi xin việc

2136 Lượt xem

Với thời buổi cạnh tranh công việc gay gắt như hiện nay thì vấn đề đi xin việc chắc hẳn là rất khó đối với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Và muốn xin được một công việc làm ổn định thì chắc hẳn phải có CV xin việc thật bắt mắt để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay lần nộp CV. Nhưng trên thực tế còn khá nhiều bạn trẻ mơ hồ về khái niệm CV, vậy CV độc đáo là như thế nào, CV là gì? Và việc làm CV khi xin việc sẽ có lợi ích ra sao, hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu nhé?

CV độc đáo

1. CV là viết tắt của từ nào và CV là gì?

CV là từ được viết tắt trong tiếng anh (Curriculum Vitae), được dịch ra có nghĩa là sơ yếu lí lịch, nhưng đừng hiểu lầm là bản tự khai của bản thân như ở trường hay lớp vẫn thường làm, mà bản CV xin việc ở đây có thể coi như là bản tự PR cho chính bản thân mình với nhà tuyển dụng. Vì đây là một tiền để để nhà tuyển dụng đánh giá trình độ của bạn qua bản CV. Nếu trong bản CV chỉ ghi thông tin chung chung như họ và tên, tên bố mẹ, số điện thoại cá nhaan… và những điều tương tự vậy, vì hãy nên xác định dần đi, bạn sẽ bị nhà tuyển dụng loại ngay từ vòng nộp hồ sơ.

CV xin việc ở đây có nghĩa bạn phải điền thông tin đầy đủ hơn thế, không chỉ họ và tên, mà còn phải những gì bạn trải qua, bạn học được, kinh nghiệm làm việc… Đó là tất cả thông tin mà nhà tuyển dụng muốn biết từ bạn. Nếu bạn là sinh viên mới ra trường, cò khá mơ hồ về khái niệm CV xin việc thì hãy để website timviec365.vn giải quyết. Trang web với rất nhiều các mẫu CV đẹp và độc đáo, đánh đúng tâm lý của nhà tuyển dụng. Với mẫu CV chi tiết của timviec365.vn sẽ giúp bạn phần nào về vấn đề làm CV xin việc, bạn chỉ cần tải một bản CV nào đó trên web hợp với ngành về và vị trí mình ứng tuyển, sau đó sửa và viết lại theo dạng khuân mẫu đã có, vậy là bạn đã có riêng cho mình một bản CV gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ vòng đầu tiên.

CV là viết tắt của từ nào và CV là gì?

2. CV độc đáo cần có nội dung gì

Đối với một bản CV xin việc thì việc trình bày nội dung bên trong là một việc vô cùng quan trọng, nhưng nó lại là điều khá mơ hồ đối với một số bạn trẻ mới ra trường hay các bạn trẻ chưa có kinh nghiệm. Khi đã xác định ra trường có một công việc đúng chuyên môn thì nó khác hẳn với những công việc mà các bạn đã làm thêm ở thời sinh viên như: bán quần áo, bán trà sữa, sale gọi điện… Vì vậy việc chuẩn bị cho nội dung của bản CV rất quan trọng, nó có thể được coi là bộ mặt đi ứng tuyển của bạn. Vậy trong bản CV thì cần những nội dung: Thông tin cá nhân; bằng cấp, trình độ; kinh nghiệm làm việc; mục tiêu nghề nghiệp… và một số thông tin khác. Nhưng nhìn chung đó là những nội dung cơ bản bắt buộc phải có trong một bản CV xin việc.

Đối với mục thông tin cá nhân, đây là một mục cơ bản bắt buộc phải có, nó bao gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại liên hệ, gmai – email, facebook cá nhân ( nếu cần thiết)… Đây là những thông tin các bạn cần phải điền đầy đủ và thật chính xác để nếu có trúng tuyển, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên hệ lại với bạn. Nhớ phải viết cho dúng và chính xác.

Mục bằng cấp – trình độ. Đây là mục đầu tiên để cho nhà tuyển dụng đánh giá bạn, vậy nên hãy ghi tất cả các loại bằng cấp mình có, kể cả bằng cấp về kĩ năng sống, hay bằng chứng nhận tham gia các CLB tình nguyện… Nhà tuyển dụng sẽ khá để ý mục này.

 CV độc đáo cần có nội dung gì

Mục kinh nghiệm làm việc, là mục để gia tăng số điểm được chọn với nhà tuyển dụng. Nhưng nếu các bạn chưa có kinh nghiệm thì có thể ghi các hoạt động xã hội mà các bạn đã tham gia. Lưu ý chỉ ghi ghi kinh nghiệm làm việc liên quan đến vị trí, không ghi lan man dài dòng và kinh nghiệm thì lại không liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển, như vậy sẽ bị đánh giá là thiếu tính chuyên nghiệp.

Tiếp đến là mục tiêu nghề nghiệp, đây có thể coi là một trong nhưng mục được tính thêm điểm của bạn, thay vì chưa có kinh nghiệm làm việc nhiều, nhưng với mục tiêu công việc “tỏa sáng” mà bạn ghi vào CV, chắc chắn sẽ là hài lòng các nhà tuyển dụng. Nên ghi mục tiêu nghề nghiệp đúng với thực tế nhưng không quá phũ. Ví dụ: Thay vì viết mục tiêu nghề nghiệp là: tôi đi làm vi tôi cần tiền, hay: Tôi không có việc nên tôi mới đi làm… mà hãy viết mục tiêu nghề nghiệp như sau: Tôi muốn trao dồi bản thân nhiều hơn, từ đó yêu thích công việc và gắn bó với công việc cũng như gắn bó với công ty lâu dài, từ đó tôi sẽ góp phần của mình để phát triển cùng công ty. Đó là một vài ví dụ thực tế cho các độc giả cùng tham khảo.

Cuối cùng sẽ là một số thông tin khác liên quan. Trong phần này bạn có thể ghi thêm một số thông tin cho nhà tuyển dụng biết như: Tài lẻ, kĩ năng hay khả năng đặc biệt của bạn, các giả thưởng bạn từng đạt được,… Nhớ là sau tất cả phải kiểm tra lại toàn bộ xem có sai sót ở đâu, vì một khi đã nộp cho nhà tuyển dụng, bạn sẽ không còn cơ hội sủa. Vì vậy hãy cố gắng cho bộ CV của mình thật hoàn hảo nhất và ấn tượng nhất để thu hút nhà tuyển dụng chú ý vào CV của bạn.

3. Lợi ích của việc tạo CV xin việc

Việc tạo CV trước khi xin việc là vô cùng quan trọng, có thể coi CV là bộ mặt của ứng viên. Việc tạo CV giúp các nhà tuyển dụng để ý đến bạn hơn, thay vì mang một tệp hồ sơ giày cộp đến phỏng vấn và trình bày thì nên có một bản CV với đầy đủ những nội dung kể trên. Vừa thể hiện sự chuyên nghiệp cho chính mình vừa tạo một ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Nếu vì lý do nào đó mà bạn không thể tự sáng tạo cho mình một bản CV xin việc thì đừng lo, đã có timviec365.vn, đây là trang web với nhiều mẫu CV chất lượng và đầy đủ, được thiết kế bởi các chuyen gia hàng đầu, giúp bạn có một bản cv thật ưng ý mang đến nhà tuyển dụng. Không dừng lại ở đó, CV của timviec365.vn luôn miễn phí và dễ dàng thực hiện, tiết kiệm thời gian.

Lợi ích của việc tạo CV xin việc

Hi vọng qua bài viết này độc giả đã phần nào hiểu được nội dung cũng như CV là viết tắt của từ nào, từ đó dễ dàng hơn cho việc định hướng viết CV. Chúc các bạn thành công với các mẫu CV tại timviec365.vn