Cách viết CV theo mẫu

Bạn đang có nhu cầu tìm việc làm, bạn muốn cơ hội được tuyển dụng của mình lên đến 90%? Vậy hãy tham khảo những mẫu cv đẹp để làm cho hồ sơ xin việc của mình nổi bật trước các nhà tuyển dụng.

 

Phân biệt rõ cv xin việc và sơ yếu lý lịch - Tìm hiểu những mẹo viết CV

Có rất nhiều bạn nhầm lẫn giữa CV xin việc và sơ yếu lý lịch thành ra không chuẩn bị được đúng thứ nhà tuyển dụng mong muốn. Vì vậy, việc đầu tiên là bạn cần phân biệt được sự khác nhau giữa CV xin việc và sơ yếu lý lịch. Tuy nhiên, cho dù bạn đang viết CV hay sơ yếu lý lịch, có một vài quy tắc hữu ích mà bạn nên tuân theo. Đối sánh sơ yếu lý lịch hoặc CV của bạn với vị trí đó.  Điều này là quan trọng nhất khi viết một bản lý lịch, nhưng nó cũng áp dụng cho một CV. Hãy chắc chắn rằng bạn làm nổi bật giáo dục, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng của bạn khi chúng liên quan đến ngành hoặc công việc cụ thể.

Trong một CV, ví dụ, nếu bạn đang nộp đơn xin việc trong giáo dục, bạn có thể muốn đưa kinh nghiệm giảng dạy của bạn lên đầu CV của bạn. Trong sơ yếu lý lịch, bạn có thể chỉ bao gồm trải nghiệm công việc liên quan trực tiếp đến công việc bạn đang đăng ký. Bạn cũng có thể bao gồm  từ khóa  từ mô tả công việc trong sơ yếu lý lịch hoặc CV của bạn. Điều này sẽ cho người sử dụng thấy rằng bạn là người thích hợp cho vị trí này. Đây là cách để phù hợp với trình độ của bạn với một công việc.

 

Sử dụng mẫu cv

Bạn có thể muốn sử dụng một mẫu để cấu trúc sơ yếu lý lịch  hoặc CV của bạn  . Điều này sẽ cung cấp cho tài liệu của bạn một tổ chức rõ ràng, điều này sẽ giúp người sử dụng lao động nhanh chóng nhìn thấy trình độ và kinh nghiệm của bạn. Cho dù bạn sử dụng CV hay tiếp tục, bạn cần phải chỉnh sửa kỹ lưỡng  tài liệu của mình . Đảm bảo không có lỗi chính tả hoặc ngữ pháp.

Ngoài ra, hãy đảm bảo định dạng của bạn là thống nhất - ví dụ: nếu bạn sử dụng dấu đầu dòng trong một mô tả công việc, hãy sử dụng dấu đầu dòng trong tất cả các mô tả công việc của bạn.

 

Cách viết một hồ sơ thành công

Chọn định dạng đúng cho nhu cầu của bạn. Ngành công nghiệp, kinh nghiệm và vai trò mong muốn của bạn sẽ thông báo cho bạn lựa chọn định dạng tiếp tục - ví dụ  thời gian, chức năng hoặc kết hợp . Xem hồ sơ mẫu, được tổ chức bởi nghề nghiệp và ngành nghề,  tại đây . 

Viết cho cả robot và con người. Sơ yếu lý lịch của bạn cần phải vượt qua  Hệ thống Theo dõi Người nộp đơn  và thu hút sự chú ý của con người ở đầu bên kia. Những  lời khuyên viết sơ yếu lý lịch  này sẽ giúp bạn tạo ra một tài liệu hấp dẫn cả phần mềm lẫn bộ phận Nhân sự của công ty.

Biết những gì cần đưa vào và cách định dạng thông tin. Các CV mẫu này cung cấp hướng dẫn hữu ích; đoạn này  cung cấp các mẹo viết CV đầu tiên của bạn. Chọn một định dạng thích hợp. Đảm bảo bạn chọn  định dạng sơ yếu lý lịch phù hợp với vị trí bạn đăng ký. Ví dụ: nếu bạn đăng ký học bổng, bạn sẽ không cần bao gồm thông tin cá nhân có thể được đưa vào CV quốc tế.

Tin tức việc làm

Tìm Kiếm Việc Làm Nhanh Tại Việc Tốt Nhất - Hơn 100000+ Tin Tuyển Dụng Việc Làm Chất Lượng Được Cập Nhật Từ Những Nhà Tuyển Dụng Hàng Đầu.

Hướng dẫn cách tạo cv online miễn phí chinh phục nhà tuyển dụng

Hướng dẫn cách tạo cv online miễn phí chinh phục nhà tuyển dụng

Để rõ hơn về cách tạo cv online miễn phí chinh phục nhà tuyển dụng bạn có thể cùng chuyên mục Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Tuyệt chiêu giúp làm mới mẫu CV xin việc làm hiệu quả nhất

Tuyệt chiêu giúp làm mới mẫu CV xin việc làm hiệu quả nhất

CV chính là công cụ giúp bạn giới thiệu chính mình tới nhà tuyển dụng. Đồng thời, nó cũng là một chìa khóa quan trọng để giúp bạn vượt qua ngưỡng cửa,...

Những việc làm thời vụ hot nhất dịp tết

Những việc làm thời vụ hot nhất dịp tết

Cuối năm là thời điểm thị trường tăng trưởng mạnh, nhu cầu của người dùng đối với hầu hết các mặt hàng đều tăng cao đặc biệt là ngành hàng tiêu dùng.

Thêm kỹ năng quan trọng để tìm việc nhanh 24h

Thêm kỹ năng quan trọng để tìm việc nhanh 24h

Có thể bạn được học vô vàn kiến thức hay tại trường đại học nhưng có nhiều điều bổ ích mà chúng ta chỉ có thể nắm bắt được từ ngoài thực tế xã hội

Làm thế nào để có ứng viên trong chợ tốt người tìm việc

Làm thế nào để có ứng viên trong chợ tốt người tìm việc

Trong cho tot nguoi tim viec mỗi nhà tuyển dụng phải có một chiến lược tuyển dụng được hoạch định tốt và phát triển để đạt được thắng lợi cuối cùng

Những sai lầm thường mắc phải khi tìm hồ sơ ứng viên

Những sai lầm thường mắc phải khi tìm hồ sơ ứng viên

Tìm hồ sơ ứng viên sao cho đúng? Tìm hồ sơ ứng viên chất lượng và nhanh chóng nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc.

Số lượng người tìm việc điện nước phát triển đột biến

Số lượng người tìm việc điện nước phát triển đột biến

Không chỉ trong những tháng đầu năm 2018 số lượng người tìm việc điện nước mới có xu hướng tăng mà bắt đầu từ vài năm trước tình trạng này đã có thể thấy trong một số thành phố lớn.

Cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp không gây áp lực

Cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp không gây áp lực

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp là một trong những mục tiêu hàng đầu của các nhà lãnh đạo, làm tốt việc này không chỉ thúc đẩy tiến độ công việc mà còn gắn kết được các thành viên với nhau. Nhưng làm cách nào để xây dựng được một môi trường công sở, không có áp lực và mọi người vẫn vui vẻ làm việc với nhau. Hãy cùng việc làm nhanh tìm hiểu những bí quyết sau đây nhé.