Bí kíp giữ số điện thoại Mobifone khi ra nước ngoài quá lâu

1850 Lượt xem

Thuê bao Mobifone không được sử dụng sẽ có một khoảng thời gian vài tháng giữ số sau đó bị thu hồi về kho số. Sau đây là bí kíp giữ số điện thoại Mobifone khi ra nước ngoài quá lâu, bạn nên biết.

Một số kinh nghiệm chia sẻ cách giữ số thuê bao này sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi đi ra nước ngoài, lâu vài tháng, nửa năm không sử dụng tới sim của mình.

số điện thoại Mobifone

Bí kíp giữ số điện thoại Mobifone khi ra nước ngoài quá lâu

Nếu bạn muốn giữ số thuê bao Mobifone đang dùng khi có dịp ra nước ngoài một thời gian, không bị mất số khi trở về, tránh trường hợp sim không dùng liên lạc lâu sẽ bị thu hồi về kho số không có cách nào lấy lại được nữa. Có 2 cách để bạn thự hiện giữ số thuê bao Mobifone của mình khi ra nước ngoài một thời gian dài.Thực tế, 2 cách này thực hiện đơn giản.

Cách 1: Nạp tiền thường xuyên vào tài khoản thuê bao Mobifone của bạn

Dù không sử dụng, những bạn hãy đều đặn theo định kỳ nạp tiền vào tài khoản của thuê bao. Theo đó, sim Mobifone của bạn sẽ được cộng thêm ngày sử dụng thường xuyên, tránh bị hết hạn sử dụng khiến thuê bao bị chặn chiều, thu hồi sim về kho số đấu nối lại. Theo đó, bạn chuyển đổi sang gói cước có nhiều ngày dùng như gói MobiQ để thời hạn sử dụng của sim được lâu hơn.

Cách 2: Đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế Mobifone

Đăng ký dịch vụ CVQT Mobifone thành công cho thuê bao của mình, bạn có thể sử dụng sim tại các quốc gia khác trên thế giới.Lúc này, bạn có thể giữ số bằng cách liên lạc mà không phải bỏ không sim không dùng tới trong thời gian dài.

Thao tác đăng ký CVQT Mobifone theo cú pháp tin nhắn SMS như sau:

  • Đăng ký chuyển vùng gọi thoại, sms: Bạn soạn tin nhắn DK CVQT gửi 999
  • Đăng ký chuyển vùng gọi thoại, sms, data, bạn soạn tin nhắn: DK CVQT ALL gửi 999

Tùy vào nhu cầu sử dụng của bản thân, bạn có thể đăng ký CVQT phù hợp sử dụng thuê bao khi ở nước ngoài.

số điện thoại Mobifone

Lưu ý:

  • Bạn cần thực hiện CVQT Mobifone tại Việt Nam trước khi ra nước ngoài để thuận tiện thực hiện hơn nhé.
    • Cước phí liên lạc quốc tế theo quy định thông thường của nhà mạng thường khá đắt đỏ. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí, bạn nên đăng ký các gói cước ưu đãi dùng liên lạc quốc tế như gói Roam Like Home Mobifone giúp bạn sử dụng với cước phí nhất định. Cùng với đó, bạn hãy mua thẻ cào đt, nạp tiền vào tài khoản để tha hồ gọi nhé. 

Những kinh nghiệm giữ số điện thoại Mobifone khi ra nước ngoài quá lâu ở trên sẽ giúp bạn an tâm khi ra nước ngoài trong một thời gian dài mà không bị mất số thuê bao.