Cách cập nhật email VssID để nhận mã OTP, lấy lại mật khẩu VssID

Bảo hiểm xã hội Việt nam đã bổ trợ một phương pháp lấy lại mật khẩu mới cho ứng dụng VssID. Đó là cách lấy lại mật khẩu qua email và lấy lại mật khẩu qua tin nhắn SMS, hiện nay khi người dùng, thực thi lấy lại mật khẩu khi quên thì mật khẩu không được gửi về tin nhắn điện thoại thông minh thông minh cảm ứng thông minh như trước nữa. Mà thay vào đó là hệ thống nhu yếu người dùng nhập địa chỉ mail để nhận mã OTP và mật khẩu mới.

Do đó, đề “đề phòng” về sau bạn cần thực hiện lấy lại mật khẩu hay nhận những mã xác nhận OTP để thực hiện những thanh toán giao dịch trên ứng dụng VssID, thì ngay từ bây giờ bạn hãy thực hiện update địa chỉ mail của vào ứng dụng.

Để update địa chỉ mail trên ứng dụng bạn thực hiện như sau:

1 – Thực hiện update mail cho VssID trên máy tính

Mở một trình duyệt web lên và truy cập vào địa chỉ https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/. Đăng nhập bằng thông tin thông tin tài khoản VssID (mã số và mật khẩu giống như trên ứng dụng)

Chọn “Đăng nhập” và điền các thông tin theo yêu cầu: Mã số BHXH, mật khẩu, mã xác thực. Sau đó chọn “Đăng nhập”.

Khi đã đăng nhập thành công, liên tục chọn “Thông tin tài khoản” ngay góc trên màn hình.

Người dùng sẽ được đưa đến màn hình quản trị thông tin cá nhân. Để thay đổi, update email VssID người dùng kéo xuống phía dưới chọn vào biểu tượng “cây bút” để update hoặc bổ trợ email. Tiếp theo nhập mã xác nhận rồi chọn “Ghi nhận”.

Cuối cùng mã xác nhận OTP sẽ gửi về trên ứng dụng, người dùng nhập vào để xác nhận và triển khai xong việc cập nhật, bổ sung email.

2 – Thực hiện update mail VssID trên điện thoại

Mở trình duyệt Chrome trên điện thoại truy cập vào địa chỉ https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/. Tiến hành đăng nhập bằng tài khoản VssID của mình.

Khi đăng nhập thành công, tiếp tục chọn “Thông tin tài khoản” để đi đến phần quản trị thông tin cá nhân.

Màn hình tiếp theo người dùng chọn dòng Email, nhấn vào hình “cây bút” để cập nhật mới hay chỉnh sửa địa chỉ E-Mail của mình. Sau kéo xuống cùng nhập mã xác thực, chọn “Ghi Nhận”. Tiếp theo nhận mã xác nhận OTP nhập vào để xác nhận.

Tóm lại: Cách thực hiện cập nhật E-Mail VssID trên máy tính và trên điện thoại là giống nhau, tuy nhiên giao diện hiển thị trên 02 nền tảng có phần khác nhau, nên nhiều người dùng sẽ thấy sự khác biệt.

Lời khuyên: Người dùng nếu như chưa có email lúc đăng ký VssID thì nên nhanh gọn cập nhật vì, hiện nay mọi thao tác như nhận mã OTP, lấy lại mật khẩu…đều trải qua email thay vì thông qua số điện thoại như trước. Do đó nếu không cập nhật email thì về sau khi có sự cố (ví dụ như quên mật khẩu) thì sẽ gặp khó khăn vất vả trong việc thực hiện.

Chia sẽ bài viết:

Vì lý do kỹ thuật nên hiện tại chức năng bình luận tại thời khóa.
Mọi câu hỏi quý đọc giả vui lòng gửi vào trang chuyên hỏi đáp BHXH tại địa chỉ: https://hoidapbhxh.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published.