Sao facebook là gì? Cách đăng ký để bật Tặng Sao cho Fanpage

Sao.Bạn thấy người xem gửi Tặng sao cho những streamer trong video mà không hiểu nó là gì? Sao hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn có thể quy ra tiền được không? 10000 sao thì tương ứng với bao nhiêu tiền và những ai có thể bật tính năng sao này lên và là sao để kích hoạt Sao trong những video livestream của mình thì hãy cùng techbike đi tìm hiểu và khám phá về chủ đề này nhé.

Sao facebook là gì?

Sao facebook là gì?​

Sao là tính năng mà Facebook cung ứng cho những người dùng nỗi tiếng trên mạng xã hội này để giúp những người hâm mộ (fan), những người quan tâm đến họ có thể ủng hộ thông qua việc khuyến mãi Sao.Mỗi lượng sao sẽ tương ứng với một khoảng chừng chừng chừng tiền thật và người được khuyến mãi sao sẽ có thể rút về thông tin thông tin thông tin thông tin thông tin thông tin thông tin thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước nhà nước nhà nước nhà nước của mình nó giống hệt như tính năng Donate qua Paypal, MoMo, ngân hàng… từ trước giờ.

Đối với những tài khoản facebook khi đạt được một lượng người theo dõi nhất định và đặc biệt quan trọng những video livestream của họ được nhiều người xem hoặc người đó ĐK thành công xuất sắc xuất sắc xuất sắc tính năng Facebook Gamming (chương trình này nhu yếu streamer phải có 100 người follow và stream nội dung tối thiểu 4 giờ trong 2 ngày và trong chu kỳ 14 ngày) thì có thể được facebook tương hỗ bật tính năng Sao.

Nói tóm lại thì Sao là một cách để người phát minh phát minh phát minh phát minh phát minh sáng tạo nội dung kiếm tiền từ nội dung của mình trên Facebook.

Làm sao để mở tính năng Sao cho tài khoản​

Vậy nếu bạn làm một người nỗi tiếng hay là một streamer gamming muốn mở tính năng này để kiếm tiền từ nội dung video của mình nhằm mục đích tăng trưởng sự nghiệp sáng tạo nội dung trên nền tảng Facebook thì làm sao để mở tính năng Tặng Ngay SAO cho tài khoản của mình.

1.Điều kiện​

a.Nếu đã có Fanpage trước đó

Nếu bạn đã có Fanpage trước đó thì chỉ cần đạt điều kiện kèm theo kèm theo kèm theo kèm theo trên thì có yêu gửi nhu yếu ĐK mở sao vì muốn mở được tính năng Tặng Sao cho fanpage của mình thì không phải ai cũng mở được mà đơn cử bạn phải phân phối được tối thiều những nhu yếu Facebook đang đặt dưới đây:

  • Phát trực tiếp nội dung chơi game tối thiểu 2 ngày trong 14 ngày trước đó
  • Có tối thiểu 100 người theo dõi trang
  • Trang phải hoạt động được ít nhất 14 ngày
  • Quản trị viên trang phải đủ 18 tuổi trở lên

Bạn có thểm bấm vào link sau đây để kiểm tra Fanpage của mình đã đạt được nhu yếu từ Facebook chưa nhé:

b.Nếu chưa có Fanpage

Nếu bạn là người toanh đang tìm hiểu cách kiếm tiền trên facebook với việc livestream game hay tạo nội dung thú vị thì có thể triển khai những bước ĐK Fanpage dưới đây để thực thi nhé.
Nếu bạn chưa tạo Fanpage cá nhân luôn thì bấm vào link sau đây để tạo nhé:

tao-fanpage-gamming.png

Sau đó bạn truy vấn vào đường link fb.gg/streamer để tạo những buổi livestream khi nào đạt điều kiện trên thì xem hướng dẫn đăng ký ở bên dưới đây nhé.

2.Đăng ký mở sao​

a.Gửi nhu yếu đăng ký​

Sau khi bạn đã đạt đủ các nhu yếu nói trên thì bạn sẽ nhu yếu Facebook Thăng hạng cho mình, nếu được thăng hạng thì facebook sẽ cung ứng thông tin và công cụ cho những người sáng tạo nội dung mới nổi, để họ kiến thiết xây dựng hội đồng phát trực tiếp trên Facebook và kiếm tiền từ việc làm của mình.Khi bạn được thằng hạn thì Fanpage của bạn sẽ có được các tính năng sau:

  • Mở khóa Sao trên Facebook để fan ủng hộ
  • Triển khai Chương trình đăng ký theo dõi khi phân phối tiêu chí
  • Sử dụng dịch vụ Hỗ trợ tùy chỉnh trên Facebook
  • Sử dụng thông số kỹ thuật chuyển mã cao cấp, chất lượng cao (ví dụ: độ phân giải 1080p, 60 khung hình/giây)
  • Có quyền truy cập số lượng giới hạn vào các sản phẩm & tính năng đang trong giai đoạn thử nghiệm beta
  • Tham gia Nhóm cộng đồng cùng với các thành viên khác

Vậy nên bạn muốn thằng hạng để mới khoá Sao trên Facebook thì bấm vào link sau: KIỂM TRA KHẢ NĂNG ĐỦ ĐIỀU KIỆN như hình dưới đây nhé.

kiem-tra-dieu-kien-thang-hang-facebook copy.png

Sau đó Facebook sẽ đưa bạn đến trang Studio dành cho nhà sáng tạo nơi bạn có thể quản trị Fanpage của mình một cách chuyên nghiệp hơn.Tại đây bạn có thể kiểm tra xem điều kiệm tham gia chương trình Thăng hạng của mình đạt yêu cầu không hay còn thiếu bước nào.Nếu đạt yêu cầu thì bạn có thể bấm vào ô Đăng ký như hình dưới đây để gửi yêu cầu đăng ký Thăng hạng đến Facebook nhé.
gui-dang-ky-tham-gia-thang-han copy.png

Facebook sẽ kiểm tra tiêu chuẩn đủ điều kiện mỗi ngày. Nếu dấu kiểm vẫn có màu xám, thì nghĩa là bạn vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu và chỉ đủ điều kiện phát trực tiếp game show vì thế bạn cứ check hàng ngày nếu chưa đủ điều kiện nhé.

loi-moi-su-dung-sao.png

b.Cài đặt giao dịch giao dịch giao dịch giao dịch thanh toán giao dịch giao dịch giao dịch giao dịch giao dịch giao dịch giao dịch giao dịch giao dịch thanh toán Sao​

Sau khi bạn gửi yêu cầu và được Facebook xét duyệt thành công thì công việc của bạn giờ đây là Thiết lập Sao để nó Open ở comment video khi bạn livestream.Cụ thể là khi đã được bật tính năng Sao thì bạn phải thiết lập phương pháp thanh toán để nó Open khi livestream.Để thiết lập thanh toán thì bạn vào mục: Studio sáng tạo > Công cụ sáng tạo > Bảng điều khiển trực tiếp – > Chọn Thiết lập Sao ->Chọn hoặc thiết lập thông tin thanh toán của bạn.


cai-dat-thanh-toan-cho-sao.png
SWIFT code của ngân hàng bạn đang sử dụng bạn muốn tìm được mã này thì có thể xem

nhap-thong-tin-ngan-hang.png

Và giờ đây bạn có thể livestream 1 video để xem thử Sao đã xuất hiện trong khung comment của người xem video chưa nhé.

1 SAO BAO NHIÊU TIỀN, CHIẾT KHẤU BAO NHIÊU?​

Vậy thì khi người xem Tặng sao cho bạn thì 1 sao sẽ quy ra được bao nhiêu tiền và facebook tính phần trăm hoa hồng cho người tạo nội dung như thế nào?

Theo như Facebook pháp luật thì khi người tạo nội dung nhận được sao thì cứ mỗi sao sẽ tương ứng với $0,01 USD. Phần san sẻ tối đa cho Facebook là 30% với gói nhỏ nhất và 5% với gói lớn nhất. Ví dụ 100 sao được bán với số tiền $1,40. Người sáng tạo nội dung sẽ nhận 1$ với mỗi 100 sao, nên facebook trả $1,00 cho người sáng tạo nội dung và giữ lại $0,40 (30%). Khi gói sao lớn hơn, người sáng tạo nội dung nhận được tỉ lệ san sẻ lệch giá cao hơn.
Với số tiền mà Sao kiếm được, dù trên di động hay máy tính, người sáng tạo nội dung cũng nhận được phần chia sẻ doanh thu bằng nhau. Trên di động, điều khoản lập hóa đơn trong ứng dụng của mỗi nền tảng sẽ áp dụng cho tổng thể giao dịch mua hàng. Để duy trì đồng điệu mức thanh toán 1$ với mỗi Sao cho người sáng tạo nội dung, chúng tôi định giá gói Sao cao hơn một chút ít để bù đắp phần chia sẻ doanh thu cho nền tảng di động.

Khi nào Facebook thanh toán tiền Sao

Bạn không thể dữ thế chủ động rút tiền trong SAO bất cứ khi nào mà phải đợi Facebook thanh toán theo từng tháng và lịch trình, nếu bạn từng kiếm tiền với Youtube thì Google adsense cũng thanh toán tựa như như vậy đơn cử là.

Khi tài khoản của bạn đạt được số dư tối thiểu là $100 USD hoặc tương đương là 10.000 Sao thì bạn sẽ đạt ngưỡng được thanh toán từ Facebook.Facebook sẽ thanh toán tiền Sao vào tài khoản của bạn khoảng 30 ngày sau khi kết thúc tháng bạn nhận được Sao. Ví dụ: Sao mà bạn nhận được trong tháng 1 sẽ được thanh toán vào tháng 3. Lưu ý: Ở Việt Nam, tiền cho Sao sẽ được thanh toán khoảng 60 ngày sau khi kết thúc tháng nhận Sao.
Các khoản thanh toán quốc tế có thể cần một vài ngày thì mới đến tài khoản ngân hàng của bạn. Khoản thanh toán có thể bị chậm trễ trong trường hợp chúng tôi phát hiện thấy hoạt động đáng ngờ hoặc gian lận.

Bạn có thể xem các khoản thanh toán và lịch sử dân tộc thu nhập từ Sao trong phần Kiếm tiền > Cài đặt thanh toán.

Cách Tặng Kèm sao cho người khác​

Đối với người xem video trên Facebook thì có thể dễ dàng Tặng sao cho người sáng tạo nội dung, cho những người mà mình yêu dấu bằng rất nhiều hình thức thanh toán khác nhau mà Facebook đang hỗ trợ.

Trên máy tính​

Nếu như bạn sử dụng giao diện trên máy tính có thể sử dụng tiền trong thẻ Visa hoặc Paypal để thanh toán.Để có thể dễ dàng khuyến mãi ngay sao hơn thì bạn có thể vào mục Setting trên tài khoản của mình để thêm phương pháp thanh toán vào đó trước khi tặng sao nhé.Bạn bấm vào đường link sau: Facebook Pay hoặc vào trực tiếp đường link này:

Sau đó bấm Thêm phương thức thanh toán và chọn hình thức bạn muốn link với tài khoản facebook của mình là thẻ tín dụng thanh toán hay Paypal.

lien-ket-paypal-the-tin-dung-vao-facebook-pay.png

Sau khi link xong bạn có thể vào video của người mình muốn tặng sao và bấm chọn gói Sao hay số lượng sao muốn tặng để donate, lúc này tiền sẽ tự động trừ trong tài khoản thẻ, paypal bạn đã liên kết ở trên nhé.

Trên điện thoại​

Để tặng sao cho người khác thì ngay tại màn hình hiển thị livestream khung comment bạn sẽ thấy hình tượng ngôi sao 5 cánh màu vàng bạn chỉ cần bấm vào đó để có thể tặng sao cho người khác.
bam-vao-bieu-tuong-tang-sao (1).jpg

Đối với bạn nào đang sử dụng Facebook trên điện thoại cảm ứng thông minh thông minh thì có rất nhiều cách để donate Sao cho người khác như tặng sao từ tiền tài khoản điện thoại, từ thẻ tính dụng/ghi nợ, từ ví momo…

cai-dat-thanh-toan-de-tang-sao.jpg

Vậy là xong, tới đây Techbike đã hướng dẫn toàn bị chi tiết các thông tin liên quan đến SAO trên facebook cũng như cách đăng ký cho Fanpage và tặng sao từ người dùng, fan hâm mộ rồi đó.Mọi thắc mắc hỏi đáp gì về tính năng này bạn có thể để lại phản hồi bên dưới diễn đàn Techbike nhé.

Tham khảo thêm:

Chúc các bạn thành công!

Hiện nay khi bạn xem các video trước tuyến trên facebook hay còn gọi là live stream thì sẽ thấy một tính năng xuất hiện trong phần bình luận đó là.Bạn thấy người xem gửi tặng sao cho các streamer trong video mà không hiểu nó là gì? Sao có thể quy ra tiền được không? 10000 sao thì tương ứng với bao nhiêu tiền và những ai có thể bật tính năng sao này lên và là sao để kích hoạt Sao trong các video livestream của mình thì hãy cùng techbike đi tìm hiểu về chủ đề này nhé.Sao là tính năng mà Facebook cung cấp cho các người dùng nỗi tiếng trên mạng xã hội này để giúp những người hâm mộ (fan), những người quan tâm đến họ có thể ủng hộ thông qua việc tặng Sao.Mỗi lượng sao sẽ tương ứng với một khoảng tiền thật và người được tặng sao sẽ có thể rút về tài khoản ngân hàng của mình nó giống hệt như tính năng Donate qua Paypal, MoMo, ngân hàng… từ trước giờ.Đối với các tài khoản facebook khi đạt được một lượng người theo dõi nhất định và đặc biệt các video livestream của họ được nhiều người xem hoặc người đó đăng ký thành công tính năng Facebook Gamming (chương trình này yêu cầu streamer phải cóvà stream nội dung ít nhất) thì có thể được facebook hỗ trợ bật tính năng Sao.Nói tóm lại thìVậy nếu bạn làm một người nỗi tiếng hay là một streamer gamming muốn mở tính năng này để kiếm tiền từ nội dung video của mình nhằm phát triển sự nghiệp sáng tạo nội dung trên nền tảng Facebook thì làm sao để mở tính năng tặng SAO cho tài khoản của mình.Nếu bạn đã có Fanpage trước đó thì chỉ cần đạt điều kiện trên thì có yêu gửi yêu cầu đăng ký mở sao vì muốn mở được tính năng Tặng Sao cho fanpage của mình thì không phải ai cũng mở được mà cụ thể bạn phải đáp ứng được tối thiều các yêu cầu Facebook đang đặt dưới đây:Bạn có thểm bấm vào link sau đây để kiểm tra Fanpage của mình đã đạt được yêu cầu từ Facebook chưa nhé: https://www.facebook.com/gaming/streamer Nếu bạn là người toanh đang tìm hiểu cách kiếm tiền trên facebook với việc livestream game hay tạo nội dung thú vị thì có thể tiến hành các bước đăng ký Fanpage dưới đây để thực hiện nhé.Nếu bạn chưa tạo Fanpage cá nhân luôn thì bấm vào link sau đây để tạo nhé: https://www.facebook.com/gaming/pages/create còn nếu bạn muốn đăng ký chương trình Facebook Gamming để livestream game thì bấm vào đây: https://www.facebook.com/fbgaminghome/creators/getstarted Sau đó bạn truy cập vào đường link fb.gg/streamer để tạo các buổi livestream khi nào đạt điều kiện trên thì xem hướng dẫn đăng ký ở bên dưới đây nhé.Sau khi bạn đã đạt đủ các yêu cầu nói trên thì bạn sẽ yêu cầu Facebookcho mình, nếu được thăng hạng thì facebook sẽ cung cấp thông tin và công cụ cho những người sáng tạo nội dung mới nổi, để họ xây dựng cộng đồng phát trực tiếp trên Facebook và kiếm tiền từ công việc của mình.Khi bạn được thằng hạn thì Fanpage của bạn sẽ có được các tính năng sau:Vậy nên bạn muốn thằng hạng để mới khoá Sao trên Facebook thì bấm vào link sau: https://www.facebook.com/fbgaminghome/creators/levelup .Tại đây bạn bấm vào mụcnhư hình dưới đây nhé.Sau đó Facebook sẽ đưa bạn đến trang Studio dành cho nhà sáng tạo nơi bạn có thể quản trị Fanpage của mình một cách chuyên nghiệp hơn.Tại đây bạn có thể kiểm tra xem điều kiệm tham gia chương trình Thăng hạng của mình đạt yêu cầu không hay còn thiếu bước nào.Nếu đạt yêu cầu thì bạn có thể bấm vào ô Đăng ký như hình dưới đây để gửi yêu cầu đăng ký Thăng hạng đến Facebook nhé.Facebook sẽ kiểm tra tiêu chuẩn đủ điều kiện mỗi ngày. Nếu dấu kiểm vẫn có màu xám, thì nghĩa là bạn vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu và chỉ đủ điều kiện phát trực tiếp trò chơi vì vậy bạn cứ check hàng ngày nếu chưa đủ điều kiện nhé.Sau khi bạn gửi yêu cầu và được Facebook xét duyệt thành công thì công việc của bạn bây giờ là Thiết lập Sao để nó xuất hiện ở comment video khi bạn livestream.Cụ thể là khi đã được bật tính năng Sao thì bạn phải thiết lập phương thức thanh toán để nó xuất hiện khi livestream.Để thiết lập thanh toán thì bạn vào mục:Tại phương thức thanh toán thì bạn sẽ nhập thông tin tài khoản ngân hàng của mình.Bạn sẽ nhập số tài khoản cũng như tên chủ tài khoản vào.Ở đây có một thông tin về mãcode của ngân hàng bạn đang sử dụng bạn muốn tìm được mã này thì có thể xem tại đây hoặc gọi lên ngân hàng bạn đang sử dụng để hỏi.Và bây giờ bạn có thể livestream 1 video để xem thử Sao đã xuất hiện trong khung comment của người xem video chưa nhé.Theo như Facebook quy định thì khi người tạo nội dung nhận được sao thì cứ mỗi sao sẽ tương ứng với $0,01 USD. Phần chia sẻ tối đa cho Facebook là 30% với gói nhỏ nhất và 5% với gói lớn nhất. Ví dụ 100 sao được bán với số tiền $1,40. Người sáng tạo nội dung sẽ nhận 1$ với mỗi 100 sao, nên facebook trả $1,00 cho người sáng tạo nội dung và giữ lại $0,40 (30%). Khi gói sao lớn hơn, người sáng tạo nội dung nhận được tỉ lệ chia sẻ doanh thu cao hơn.Với số tiền mà Sao kiếm được, dù trên di động hay máy tính, người sáng tạo nội dung cũng nhận được phần chia sẻ doanh thu bằng nhau. Trên di động, điều khoản lập hóa đơn trong ứng dụng của mỗi nền tảng sẽ áp dụng cho tất cả giao dịch mua hàng. Để duy trì nhất quán mức thanh toán 1$ với mỗi Sao cho người sáng tạo nội dung, chúng tôi định giá gói Sao cao hơn một chút để bù đắp phần chia sẻ doanh thu cho nền tảng di động.Bạn không thể chủ động rút tiền trong SAO bất cứ lúc nào mà phải đợi Facebook thanh toán theo từng tháng và lịch trình, nếu bạn từng kiếm tiền với Youtube thì Google adsense cũng thanh toán tương tự như vậy cụ thể là.Khi tài khoản của bạn đạt được số dư tối thiểu là $100 USD hoặc tương đương là 10.000 Sao thì bạn sẽ đạt ngưỡng được thanh toán từ Facebook.Facebook sẽ thanh toán tiền Sao vào tài khoản của bạn khoảng 30 ngày sau khi kết thúc tháng bạn nhận được Sao. Ví dụ: Sao mà bạn nhận được trong tháng 1 sẽ được thanh toán vào tháng 3. Lưu ý: Ở Việt Nam, tiền cho Sao sẽ được thanh toán khoảng 60 ngày sau khi kết thúc tháng nhận Sao.Các khoản thanh toán quốc tế có thể cần một vài ngày thì mới đến tài khoản ngân hàng của bạn. Khoản thanh toán có thể bị chậm trễ trong trường hợp chúng tôi phát hiện thấy hoạt động đáng ngờ hoặc gian lận.Bạn có thể xem các khoản thanh toán và lịch sử thu nhập từ Sao trong phần cài đặt thanh toán. Bạn cũng có thể xem và quản lý Khoản thanh toán trong Studio sáng tạo bằng cách đi đến mụcĐối với người xem video trên Facebook thì có thể dễ dàng tặng sao cho người sáng tạo nội dung, cho những người mà mình yêu thích bằng rất nhiều hình thức thanh toán khác nhau mà Facebook đang hỗ trợ.Nếu như bạn sử dụng giao diện trên máy tính có thể sử dụng tiền trong thẻ Visa hoặc Paypal để thanh toán.Để có thể dễ dàng tặng sao hơn thì bạn có thể vào mục Setting trên tài khoản của mình để thêm phương thức thanh toán vào đó trước khi tặng sao nhé.Bạn bấm vào đường link sau: https://www.facebook.com/settings rồi truy cập vào tính nănghoặc vào trực tiếp đường link này: https://secure.facebook.com/facebook_pay/ Sau đó bấm Thêm phương thức thanh toán và chọn hình thức bạn muốn liên kết với tài khoản facebook của mình là thẻ tín dụng hay Paypal.Sau khi liên kết xong bạn có thể vào video của người mình muốn tặng sao và bấm chọn gói Sao hay số lượng sao muốn tặng để donate, lúc này tiền sẽ tự động trừ trong tài khoản thẻ, paypal bạn đã liên kết ở trên nhé.Để tặng sao cho người khác thì ngay tại màn hình livestream khung comment bạn sẽ thấy biểu tượng ngôi sao màu vàng bạn chỉ cần bấm vào đó để có thể tặng sao cho người khác.Đối với bạn nào đang sử dụng Facebook trên điện thoại thì có rất nhiều cách để donate Sao cho người khác như tặng sao từ tiền tài khoản điện thoại, từ thẻ tính dụng/ghi nợ, từ ví momo…Vậy là xong, tới đây Techbike đã hướng dẫn toàn bị chi tiết các thông tin liên quan đến SAO trên facebook cũng như cách đăng ký cho Fanpage và tặng sao từ người dùng, fan hâm mộ rồi đó.Mọi thắc mắc hỏi đáp gì về tính năng này bạn có thể để lại bình luận bên dưới diễn đàn Techbike nhé.Tham khảo thêm:Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published.