Mẹo Khắc Phục iPhone Không Nhận Sạc Đúng Cách

Nếu bỗng dưng một ngày chiếc iPhone không nhận sạc thì cũng đừng nên quá lo ngại mà hãy thử những cách khắc phục đơn thuần sau đây trước khi phải tốn ngân sách cho việc sửa chữa thay thế nhé!

Nếu bỗng dưng một ngày chiếc iPhone không nhận sạc thì cũng đừng nên quá lo lắng mà hãy thử những cách khắc phục đơn giản sau đây trước khi phải tốn ngân sách cho việc sửa chữa nhé!

 iPhone không nhận sạc

iPhone không nhận sạc phải làm sao?

Nguyên nhân iPhone không nhận sạc

Tại sao iPhone không nhận sạc? Có nhiều lý do dẫn đến thực trạng này. Khi dế yêu của mình bỗng dưng không nhận sạc thì bạn cũng nên bình tĩnh xem xét tình hình trước chứ đừng thực hiện liên tục hành vi rút sạc ra cắm sạc lại bởi nếu lỡ chạm phải bộ phận nào bên trong thì mọi chuyện sẽ trở nên rắc rối hơn. Thử kiểm tra xem iPhone của bạn đang bị nguyên do từ đâu nhé!

iPhone không nhận sạc do cổng sạc lightning

Đây là nguyên do tiên phong mà bạn nên nghĩ đến. Bạn cần kiểm tra cổng sạc của mình để xem có vật thể lạ mắc kẹt hay quá bẩn hay không, vì những chi tiết cụ thể này cũng sẽ làm ảnh hưởng đến sự tiếp xúc giữa cáp sạc với hệ thống sạc bên trong và gây ra thực trạng không nhận sạc.

nguyên nhân iphone không nhận sạc

Cổng sạc bám bụi khiến không hề nạp điện vào bên trong

iPhone không nhận sạc do cáp sạc

Cáp sạc cũng hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn có thể một trong những nguyên do thường gặp nhất khi iPhone không nhận sạc. Đôi khi, dây sạc của bạn quá cũ, bị hư hỏng, gãy,… dẫn đến việc iPhone không hề tiếp nhận được nguồn điện.

iPhone không nhận sạc do pin

Nếu những trường hợp trên không phải là nguyên do gây ra yếu tố iPhone không nhận sạc thì bạn nên kiểm tra viên pin của mình. Bạn có thể kiểm tra độ chai pịn iPhone và số lần sạc pin và xem có không ổn định nào không nhé!

iPhone không nhận sạc do lỗi phần mềm

Ngoài những nguyên do trên, iPhone của bạn có thể đang bị lỗi phần mềm. iOS liên tục update lên phiên bản mới nhất nếu máy bạn khá lâu vẫn chưa update thì đây có thể là nguyên do gây ra lỗi.

iPhone của bạn không nhận sim? Khắc phục ngay

Cách khắc phục yếu tố khi iPhone không nhận sạc

Khởi động lại khi iPhone không nhận sạc

 iPhone không nhận sạc

Khởi động lại thiết bị khi iPhone không nhận sạc

Thao tác khởi động lại thiết bị thì bất kỳ người dùng iPhone nào cũng biết, đó là giữ im nút nguồn khoảng chừng 3 giây, thông tin tùy chọn Slide to power off (Trượt để tắt nguồn) sẽ hiện thị và người dùng thực hiện theo lệnh để iPhone thao tác khởi động lại. Đây là cách thường dùng có thể giúp bạn khắc phục những lỗi xảy ra trên thiết bị di động mà không rõ nguyên nhân, nếu tình trạng vẫn còn tiếp diễn, bạn hãy chuyển sang những cách bên dưới đây.

Kiểm tra cổng sạc khi iPhone không nhận sạc

vệ sinh cổng sạc iphone

Dùng tăm bông để vệ sinh cổng sạc

Để bảo vệ những dữ liệu trên iPhone vẫn được an toàn, bạn nên sao lưu toàn bộ ra máy tính hoặc lên iCloud. Sau đó, hãy tắt nguồn điện thoại cảm ứng rồi dùng bông tăm ẩm để vệ sinh nhẹ nhàng để vô hiệu bụi bẩn tồn đọng. Cuối cùng, thử cắm sạc để xem iPhone đã nhận sạc chưa.

Kiểm tra dây sạc khi iPhone không nhận sạc

 iPhone không nhận sạc

Dây sạc có yếu tố cũng là nguyên nhân khiến iPhone không nhận sạc

Nếu thử qua 2 bước trên mà iPhone không nhận sạc thì bạn hãy kiểm tra lại phụ kiện sạc của mình, xem dây sạc có bị hở, đứt hay không? Nếu bộ sạc vẫn thông thường mà vẫn không sạc được thiết bị thì hãy kiểm tra bộ sạc này với một thiết bị khác xem nó có hoạt động giải trí hay không. Nếu còn, chứng tỏ chất lượng bộ sạc vẫn được bảo vệ và hệ thống sạc hoặc viên pin của chiếc iPhone đang có vấn đề.

Xem thêm bảng giá thay chân sạc iPhone tại Hcare

Cập nhật phiên bản iOS mới khi iPhone không nhận sạc

Nếu thiết bị của bạn vẫn còn đủ thời lượng pin để cầm cự cho một cuộc tăng cấp ứng dụng thì hãy thử cách sau cuối mà bạn có thể tự làm để khắc phụ việc iPhone không nhận sạc. Phiên bản hệ điều hành mới nhất ngoài việc cung cấp những tính năng mới mê hoặc cho người dùng mà còn hỗ trợ fix những lỗi tồn dư và một trong số đó có việc không sạc được pin cho iPhone.

 iPhone không nhận sạc

Cập nhật ứng dụng cũng là một cách bạn có thể làm tại nhà

Để cập nhật ứng dụng iOS mới, bạn thao tác Cài đặt (Settings) -> chọn Cài đặt chung (General) -> tìm đến mục Cập nhật ứng dụng (Software Update) -> nhấp chọn Tải và setup (Download & Install) và thực hiện theo hướng dẫn.

Thay pin mới khi iPhone không nhận sạc

 iPhone không nhận sạc

Thay pin mới khi iPhone không nhận sạc

Nếu tổng thể những cách khắc phục trên vẫn không thể giúp iPhone của bạn có thể nạp năng lượng thì có thể Kết luận thiết bị đã gặp phải nguyên nhân thường gặp nhất khi iPhone không nhận sạc chính là viên pin bên trong đã bị chai hoặc hư hỏng, người dùng nên tìm đến TT bảo hành để được các nhân viên kỹ thuật thay thế một viên pin mới để có thể liên tục sử dụng thiết bị cũng như tránh khỏi các tình huống đáng tiếc xảy ra khi viên pin đã bị hỏng. Xem thêm bảng giá thay pin iPhone tại Hcare

HnamMobile

Leave a Reply

Your email address will not be published.