Điện thoại báo cổng sạc bị ẩm iPhone và đây là cách xử lý

Điện thoại báo cổng sạc bị ẩm iPhone và đây là cách xử lý

Điện thoại báo cổng sạc bị ẩm iPhone cũng đồng nghĩa với việc trong thời điểm tạm thời bạn không nên liên tục sạc pin cho máy, gây ra thực trạng gián đoạn trong quy trình thưởng thức dế yêu của người dùng.

Trong thời hạn sử dụng chiếc iPhone đẳng cấp và sang trọng của nhà Táo, nhiều iFan đen đủi gặp phải thông báo “Đã phát hiện chất lỏng ở cổng Lightning” (Liquid has been detected in the Lightning connector) hoặc “Sạc không khả dụng” (Charging Not Available). Kèm theo đó là khuyến nghị nên ngắt sạc cho đến khi cổng sạc được làm khô hoàn toàn.

Mặc dù với lỗi phát hiện nhiệt độ ở cổng sạc iPhone, bạn vẫn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn có thể bỏ lỡ cảnh báo nhắc nhở nhắc nhở từ Apple và tiếp tục quá trình sạc pin của mình, nhưng điều này lại có thể khiến máy bị hư hỏng nghiêm trọng. Vì vậy rõ ràng, đây là một sự cố nghiêm trọng mà bạn không hề chủ quan ngó lơ.

Điện thoại báo ẩm cổng sạc iPhone iPhone báo cổng sạc ẩm

Có thể bạn quan tâm:

Điện thoại báo cổng sạc bị ẩm iPhone, nguyên do là gì?

Tình trạng cổng sạc bị ẩm iPhone không quá hiếm gặp mà tương đối phổ biến. Thông thường, sự cố này tương quan đến những “thủ phạm” tưởng lạ mà quen sau đây:

Bạn từng không cẩn thận khiến chiếc iPhone của mình bị dính nước trực tiếp. Tương tự, chỉ cần sử dụng cáp sạc bị ướt, hệ thống cũng ngay lập tức buông lời cảnh báo.

Bạn tiếp tục sử dụng iPhone trong môi trường có nhiệt độ cao. Nếu điều này xảy ra trong thời hạn dài, nhiệt độ sẽ tích tụ ở cổng sạc và gây ra sự cố.

Chiếc iPhone của bạn được trang bị năng lực chống nước thần thánh. Mặc dù đây là tính năng xịn sò nhưng đôi lúc lại mang đến một vài phiền toái. Bởi khi đó bên trong cổng sạc sẽ được trang bị thêm một cảm ứng và nếu độ ẩm tại cổng sạc cao hơn ngưỡng được cho phép một chút, cảnh báo phát hiện chất lỏng sẽ xuất hiện ngay tức thì.

Trong một vài trường hợp, thực trạng cảm ứng độ ẩm bị hư hỏng hoặc sử dụng bộ sạc kém chất lượng, không hề thích hợp với iPhone cũng là một nguyên nhân quen thuộc của lỗi đã phát hiện chất lỏng trong đầu nối Lightning khó chịu.

=> Bạn quan tâm: Sau thời sử dụng, chiếc iPhone Xs Max của bạn gặp phải tình trạng chai pin. Điều này khiến thời lượng sử dụng máy của bạn càng ngắn đi và bạn phải liên tục sạc pin. Bạn lo ngại và đang cần tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành thay pin iPhone Xs Max. Lúc này, liên hệ FASTCARE ngay để được hỗ trợ tốt nhất.

Nguyên nhân điện thoại báo ẩm cổng sạc iPhone iPhone từng tiếp xúc với nước là nguyên nhân số 1 gây ra sự cố

Điện thoại báo cổng sạc bị ẩm iPhone, khắc phục thế nào?

Bạn không nên lo lắng khi gặp phải tình trạng iPhone bị báo ẩm cổng sạc. Bởi trong nhiều trường hợp, bạn có thể tự mình làm khô cổng sạc iPhone để khắc phục sự cố. Dưới đây là một vài giải pháp mà bạn có thể áp dụng khi đen đủi gặp phải tình trạng chẳng mấy vui tươi này:

► Bạn đặt chiếc smartphone của mình ở nơi khô ráo, thoáng mát và có gió nhẹ trong khoảng chừng 1 – 2 giờ để độ ẩm trong cổng sạc bay hơi. Nếu tình trạng không quá nghiêm trọng, giải pháp đơn thuần này sẽ phát huy tác dụng.

► Nếu bạn sử dụng từ iPhone 7 trở lên, đừng quên tải về máy ứng dụng Sonic. Đây là app giúp đẩy nước ra khỏi loa và cổng sạc bằng tần số âm thanh, thường được các táo khuyết tìm đến khi máy không may bị rớt vào nước.

► Nếu tự tin vào bàn tay khôn khéo của mình, bạn có thể lau khô cổng sạc iPhone bằng tăm bông, hoặc nhét bông vào cổng sạc rồi dùng máy sấy ở mức độ nhỏ nhất để hong khô. Tuy nhiên, nếu sử dụng giải pháp này, bạn hãy thật cẩn thận để bông không bị kẹt lại bên trong cổng sạc nhé.

Ứng dụng Sonic Ứng dụng Sonic giúp đẩy nước ra khỏi cổng sạc bằng tần số âm thanh

Cuối cùng, nếu không thể khắc phục lỗi điện thoại báo cổng sạc bị ẩm iPhone bằng những thủ pháp được gợi ý ở trên, bạn cần nhanh chóng đem máy đi kiểm tra và sửa lỗi tại một trung tâm sửa iPhone chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên sử dụng bộ sạc chính hãng và thích hợp với chiếc dế yêu của mình nhé.

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published.