iPhone sạc không vào, sạc chập chờn cách khắc phục

Thật khó chịu khi bạn sạc iPhone và không thấy icon biểu thị đang sạc (hình tia chớp), hoặc thấy nhưng chập chờn. Trong đa phần trường hợp, yếu tố có vẻ như như được tạm giải quyết bằng việc bạn lắc jack cắm hay xoắn thử dây cáp, nhưng đó chỉ là cách khắc phục tạm thời. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên do cũng như cách khắc phục lỗi iPhone sạc không vào, sạc chập chờn hoặc làm cách nào để tìm ra lỗi này.

1. iPhone không sạc được thì có cần thay pin không?

 

Bạn hoàn toàn có thể cho rằng do pin của bạn bị hỏng, nhưng hãy thử nghĩ khi bạn sạc điện thoại, bạn không liên kết trực tiếp vật gì đến pin cả. Thậm chí cổng sạc cũng không liên kết thẳng đến pin. Thật ra chính ứng dụng (OS, hay hệ thống) mới quyết định hành động có sạc điện vào pin hay không. Và chính những phụ kiện như cáp sạc, đế sạc không dây, củ sạc (cục sạc), nguồn điện mới quyết định có điện để sạc hay không. Nên hầu hết trường hợp thì bạn chưa cần thay pin.

2.Các lỗi cần phải tránh để sạc cho đúng cách

Đây là những lưu ý khi bạn sạc pin cho iPhone, nhằm mục đích tránh sạc pin sai cách.
Nếu sạc bằng cổng lightning:

Sử dụng củ sạc (cục sạc) và cáp tương thích, tốt nhất là những phụ kiện đi kèm với máy.

Sạc bằng máy tính thì máy tính phải bật, không để máy ở chính sách sleep.

Không sạc bằng cổng USB trên bàn phím rời.

Không sử dụng ốp sống lưng dày.

Không để những vật như thẻ VISA, passport hay dây móc chìa khóa trên đế sạc, vì có thể làm hỏng vỏ điện từ hay chip RFID, vì vậy nên tháo ra khi sạc.

Không cùng lúc để trên đế sạc không dây lại vừa cắm cổng lingtning.

Tắt báo rung, vì rung sẽ làm điện thoại cảm ứng thông minh lệch ra khỏi vị trí.

3. Cách khắc phục sạc iPhone chập chờn không vào điện

 

Vậy thì bạn hãy làm theo những bước sau:

Bước 1: Kiểm tra lại cáp sạc, củ sạc (cục sạc) xem có bị đứt hay gãy trên vỏ cáp hoặc các mảnh sắt kẽm kim loại nhỏ ở đầu cáp bị cong, gãy, rơi mất.
Bước 2: Kiểm tra ổ điện hoặc thử cắm ổ khác nếu có tia lửa hay tiếng nổ ở ổ cắm.
iPhone sạc không vào, sạc chập chờn và cách khắc phục

Bước 3: Loại bỏ mọi bụi bẩn trong cổng sạc, có thể dùng que cậy thẻ sim hoặc bàn chải răng.
Bước 4: Để máy tính bảng sạc trong khoảng nửa tiếng.
Bước 5: Khởi động lại máy tính bảng.
Bước 6: Tiếp tục để máy tính bảng sạc tiếp nửa tiếng nữa.
Nếu đã làm đúng như trên mà vẫn không khắc phục được lỗi iPhone sạc không vào, sạc chập chờn thì bạn nên mang ra các TT sửa chữa thay thế điện thoại uy tín để kiểm tra.

Nếu iPhone dừng sạc khi được 80%

Trong khi sạc, máy tính bảng của bạn sẽ nóng lên một chút. Để tăng tuổi thọ của pin, ứng dụng sẽ tự động số lượng giới hạn mức pin là 80% nếu pin quá nóng. Hãy rút sạc và chờ nguội rồi sạc tiếp, hoặc đem đến một môi trường tự nhiên mát hơn rồi sạc tiếp.

Có một số nguyên do như cổng sạc bị hỏng, bị lỗi hoặc bạn thay phải cổng không đạt tiêu chuẩn của Apple, cũng có thể củ sạc (cục sạc) không tương thích. Lúc này bạn cần: thay phụ kiện thích hợp và update lại hệ điều hành. Bạn nên mang máy đến những shop có kỹ thuật viên chuyên môn để sửa chữa ic chân sạc trong iPhone chứ không nên tư thực hiện tại nhà. Để tránh hư hỏng qua các bộ phận khác của máy.

Nguồn: Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published.