Chân sạc iPhone chập chờn: Nguyên nhân và cách khắc phục cần biết – Yourphone Service

Đối với người dùng iPhone, sẽ rất khó chịu khi sạc pin cho máy mà mãi không đầy. Và càng tức bực hơn khi chân sạc iPhone chập chờn. Lúc này nhiều người sẽ xử lý yếu tố bằng cách rút chân sạc ra rồi cắm lại. Tuy nhiên đó chỉ là cách khắc phục trong thời điểm tạm thời và không phải khi nào cũng có hiệu quả. Muốn khắc phục triệt để lỗi iPhone sạc pin bị chập chờn, tiên phong bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân. Sau đó hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn có thể vận dụng một vài mẹo mà Yourphone sẽ hướng dẫn sau đây.

Nguyên nhân khiến iPhone sạc pin bị chập chờn 

Chân sạc iPhone chập chờn là lỗi thường gặp ở khá nhiều những phiên bản iPhone. Không chỉ riêng với iPhone mà nhiều smartphone khác cũng rất hay gặp phải thực trạng sạc pin chập chờn. 

Chân sạc iPhone chập chờn là lỗi thường gặp ở khá nhiều các phiên bản iPhone

Nguyên nhân khiến iPhone sạc pin chập chờn, lúc vào lúc không có là do lỗi từ pin. Theo đó tình trạng chai pin, pin bị phồng, pin kém chất lượng dễ làm quy trình sạc pin bị gián đoạn. Thậm chí nếu không xử lý đúng cách còn có thể xảy ra cháy nổ. 

Bên cạnh lỗi từ pin, sạc iPhone lúc vào lúc không còn có thể là do vấn đề từ cáp sạc. Trong đó chân cáp sẽ đóng vai trò liên kết chui sạc và máy iPhone. Khi cáp sạc gặp vấn đề đương nhiên quy trình sạc pin sẽ bị gián đoạn. 

Ngoài ra, lỗi từ hệ quản lý cũng là nguyên do ảnh hưởng ảnh hưởng tác động đến quy trình sạc. Tuy nhiên, hệ điều hành tác động đến quy trình sạc pin sẽ ít gặp hơn so với lỗi từ pin hoặc cáp sạc. 

Cách khắc phục lỗi chân sạc iPhone chập chờn 

Nhiều người thường nghĩ ngay đến giải pháp thay pin khi thấy iPhone sạc pin chập chờn. Thế nhưng đây chỉ là giải pháp cuối cùng khi bạn biết chắc lỗi này xuất phát từ pin.

Muốn biết pin có bị chai hay hư hỏng gì không, bạn hãy sử dụng ứng Battery Life để kiểm tra. Bên cạnh đó nếu có kinh nghiệm, bạn có thể kiểm tra bằng cách thủ công xem pin có vấn đề gì không. Nếu lỗi không phải do pin thì chắc như đinh là do lỗi từ cáp sạc hoặc từ phần mềm. 

Những cách khắc phục sau đây được vận dụng khi bạn xác định rõ lỗi sạc pin đến bộ phận sạc hoặc phần mềm.

Tiến hành reset, xóa ứng dụng không cần thiết 

Tiến hành reset, xóa ứng dụng không cần thiết 

Bên cạnh lỗi đến từ phần cứng, lỗi iPhone sạc pin không không thay đổi còn có năng lực cao là do lỗi phần mềm. Để giải quyết, bạn nên thực thi reset lại máy Phục hồi cài đặt gốc. Đồng thời xóa những ứng dụng không thiết yếu trên máy. Việc làm này không chỉ giúp cải tổ quá trình sạc pin mà còn giúp chiếc iPhone của bạn hoạt động giải trí mượt mà hơn. 

Làm sạch chân sạc trên máy 

Bất kỳ thiết bị di động nào sau một thời hạn sử dụng, vị trí cắm chân sạc cũng sẽ bị bám bụi. Lâu ngày lớp bụi bẩn tích tụ lại, làm oxy hóa chân sạc. Từ đó làm giảm khả năng tiếp xúc giữa chui sạc và máy.

Cách vệ sinh chân sạc thường xuyên để hạn chế tình trạng chân sạc iPhone chập chờn

Để vệ sinh chân sạc, bạn hãy dùng tăm bông hoặc một chiếc bàn chải nhỏ. Sau đó tẩm thêm một chút ít cồn rồi quét sạch lớp bụi ở vị trí cắm chân sạc. 

Thay cáp sạc 

Khi đã reset, xóa ứng dụng không cần thiết, vệ sinh vị trí cắm mà máy vẫn sạc pin chập chờn, bạn nên thay cáp sạc. Tốt nhất, bạn hãy sắm một bộ sạc chính hãng của Apple. Một bộ sạc chất lượng vừa giúp quá trình sạc pin diễn ra nhanh chóng, bảo đảm an toàn lại giúp bảo vệ pin, hạn chế chai pin.

Mẹo sạc pin iPhone nhanh, an toàn 

Khi máy đã được 80% pin bạn nên rút sạc

Bạn muốn quá trình sạc pin cho iPhone diễn ra nhanh và an toàn hơn? Vậy hãy thử vận dụng 1 số ít mẹo nhỏ sau đây.

Trường hợp sạc bằng cổng lightning:

  • Sử dụng bộ sạc chính hãng, tương thích với máy. Bạn nên mua bộ phụ kiện kèm theo máy thì sẽ đảm bảo hơn. 

  • Khi sạc iPhone qua mạng lưới hệ thống Laptop/PC thì Laptop/PC cần phải hoạt động chứ không được ở chính sách sleep. 

  • Không nên sạc iPhone qua cổng USB ở bàn phím rời của máy tính. 

  • Khi pin đã đạt gần 80% thì nên rút sạc. 

Trường hợp với sạc không dây:

  • Hạn chính sách lắp ốp sống lưng quá dày vì sẽ làm chậm quá trình sạc. 

  • Không nếu kết bất kể thứ gì lên đế sạc.

  • Trước khi sạc pin nên tắt chế độ báo dung vì báo rung dễ làm máy lệch ra khỏi vị trí sạc. 

  • Không nên vừa dùng đế sạc lightning lại vừa dùng đế sạc không dây.

  • Không nên vừa sạc vừa sử dụng máy. 

  • Chỉ nên sạc pin đến 80%.

Trong trường chiếc iPhone không thể khắc phục lỗi sạc pin tại nhà, bạn nên đem đi bảo hành hoặc đến những TT sửa chữa thay thế uy tín. Yourphone chuyên cung ứng các dịch vụ sửa chữa thiết bị di động chất lượng. Đến với Yourphone, mọi rắc rối tương quan đến chiếc iPhone của bạn sẽ được giải nhanh chóng. 

Trên đây bài đã tổng hợp nguyên nhân và cách khắc phục lỗi chân sạc iPhone chập chờn. Bạn hãy thử áp dụng xem những phương pháp này có thực sự hiệu suất cao không nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.