iPhone sạc không vào, sạc chập chờn và cách khắc phục

Khi sạc pin cho iPhone nhưng không thấy icon hình tia chớp (biểu thị đang sạc), có sạc nhưng sạc chập chờn hoặc không thể sạc là những điều này rất gây không dễ chịu cho người dùng điện thoại cảm ứng cảm ứng cảm ứng thông minh thông minh thông minh thông minh thông minh cảm ứng cảm ứng cảm ứng cảm ứng cảm ứng thông minh thông minh thông minh thông minh thông minh cảm ứng cảm ứng thông minh thông minh nói riêng và iPhone nói chung. Khi gặp yếu tố này, người dùng thường thử sạc lại bằng cáp sạc khác hay rát ra cắm lại. Nhưng tổng thể đó chỉ là giải pháp giải quyết tạm thời. Để khắc phục triệt để lỗi iPhone sạc không vào pin bạn cần tìm hiểu và khám phá rõ nguyên do gây ra lỗi cũng những cách khắc phục trước khi mang ra tiệm để thay cáp sạc iPhone chính hãng nhé.

Tại sao iPhone sạc không vào pin?

Có rất nhiều nguyên do dẫn đễn điện thoại iPhone không nhận sạc, sạc không lên pin. Trong đó, những nguyên do phổ biến nhất phải kể đến như:

 • Ổ sạc, củ sạc iPhone của bạn đã hư hỏng
 • Dây cáp sạc iPhone bị hư, không dẫn điện
 • Điện thoại tụt áp do quá lâu không sử dụng
 • Pin iPhone hư hỏng
 • Chân sạc iPhone bị hỏng
 • Cổng sạc, iC sạc trên iPhone hỏng
 • Có sự xâm nhập của ứng dụng lạ vào hệ thống
 • Ổ cắm chưa vào điện

Cách khắc phục lỗi iPhone sạc không lên pin

Có nhều cách khắc phục lỗi iPhone sạc pin không vào liệu bạn có biết không? Cùng chúng tôi xem qua 2 cách khắc phục như sao?

Khắc phục iPhone báo sạc nhưng không vào pin

Khi iPhone có dấu hiêu điện thoại cắm sạc không vào pin hoặc sạc không lên pin thì hãy thử khắc phục qua những bước sau:

Nên làm thế nào khi iPhone không nhận sạc?

 • Bước 1: Kiểm tra lại củ sạc, cáp sạc xem có tín hiệu bị đứt, gãy trên vỏ cáp hay khu vực sắt kẽm kim loại ở đầu cáp bị cong, gãy hay không.  

 • Bước 2: Kiểm tra ổ điện xem điện có vào hoặc thử cắm sạc lại ổ khác nếu có tia lửa hay tiếng nổ ở ổ cắm.

Nên làm thế nào khi iPhone không nhận sạc?

 • Bước 3: Vệ sinh bụi bẩn trong cổng sạc bằng que thẻ sim hoặc bàn chải răng.

 • Bước 4: Cắm và sạc máy tính bảng sạc trong vòng nửa tiếng.

 • Bước 5: Tiến hành khởi động lại máy tính bảng.

 • Bước 6: Tiếp tục sạc máy tính bảng thêm nửa tiếng nữa.

Nếu bạn đã triển khai đúng những bước trên nhưng chưa thể khắc phục lỗi pin điện thoại sạc không vào hoặc sạc chập chờn thì lúc này bạn nên mang máy đến những TT sửa điện thoại uy tín để những kỹ thuật được kiểm tra xem có cần phải thay cáp sạc điện thoại iPhone không nhé.

Khắc phục iPhone không sạc đầy 100% ( iPhone dừng sạc khi được 80% pin)

Trong khi sạc pin, máy tính bảng, iPhone của bạn sẽ nóng lên một chút. Để tăng tuổi thọ của pin, phần mềm sẽ tự động hóa số lượng giới hạn mức pin là 80% nếu pin quá nóng. Sau đó, rút sạc và chờ máy nguội rồi sạc tiếp, hoặc bạn nên sạc pin iPhone trong môi trường thoáng mát, nhiệt độ thấp.  

Trường hợp “phụ kiện không được tương hỗ hoặc chưa được kiểm nghiệm”

Có một số nguyên do khiến cổng sạc điện thoại bị hỏng, bị lỗi hoặc cáp sạc, củ sạc bạn đang dùng không phải cổng không đạt tiêu chuẩn của Apple. Hoặc cũng trọn vẹn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn có thể nguyên do do củ sạc (cục sạc) không thích hợp với điện thoại. Lúc này bạn cần: thay phụ kiện sạc khác tương thích với iPhone và triển khai update lại hệ điều hành.

Trường hợp "phụ kiện không được tương hỗ hoặc chưa được kiểm nghiệm"

Bạn nên mang máy đến những shop có kỹ thuật viên chuyên môn để sửa main ic usb sạc điện thoại iPhone chứ không nên tự triển khai tại nhà. Để tránh hư hỏng qua những bộ phận khác của máy.

Thay chân sạc mới khi chân sạc iPhone bị hỏng

Như đã nói ở trên, khi sạc iPhone không vào pin, ngoài những yếu tố pin, main hay dây sạc thì chân sạc cũng là linh phụ kiện bạn nên kiểm tra. Hãy thử dùng dây sạc iPhone của bạn cắm cho điện thoại khác, hoặc bạn có đến những TT sửa iPhone uy tín nhờ những bộ phân tư vấn hỗ trợ.

Gọi đến số 1800.2064 (tổng đài miễn phí của Điện Thoại Vui để được tư vấn và đặt lịch kiểm tra thiết bị bạn nhé)

Video hướng dẫn sửa lỗi cắm sạc không vào pin trên iPhone – Điện Thoại Vui TV

Để xem chi tiết cụ thể hơn từng cách sửa lỗi iPhone không sạc pin vào, điện thoại không sạc được pin mời bạn theo dõi nội dung bên dưới.

Những điều cần biết khi cắm sạc pin iPhone không lên

Xem ngay top các điều cần biết để khắc phục tình trạng sạc pin iPhone không lên. Cùng tìm hiểu các thông tin này ngay sau đây!

Hướng dẫn sạc đúng cách tránh bị iPhone sạc không vào pin

Sau đây là một vài lưu khí khi sạc pin điện thoại nhằm tránh sạc pin sai cách mà bạn nên biết.

Những lưu ý khi sạc iPhone

Nếu sạc bằng cổng lightning:

 • Hãy sử dụng phụ kiện sạc khi kèm với máy khi bán từ củ sạc (cục sạc) đến dây cáp sạc. 

 • Nếu bạn sạc thông qua máy tính cần bật máy, không sạc khi máy tính đang sleep.  

 • Không sạc điên thoại bằng cổng USB trên bàn phím rời.

Những lưu ý khi sạc iPhone

Nếu sử dụng sạc không dây:

Những lưu ý khi sạc iPhone

 • Không sử dụng sạc cùng ốp sống lưng dày.

 • Tháo các phụ kiện như thẻ VISA, passport hay dây móc chìa khóa khi sạc vì có thể làm hư hỏng vỏ điện tử hay chip RFID.

 • Không sạc cùng lúc sạc không dây và có dây.  

 • Tắt báo rung khi sạc vì nếu để, điện thoại sẽ bị lệch khỏi vị trí khi có thông báo.  

Sạc điện thoại iPhone qua đêm có tốt không?

Có nhiều người lầm tưởng sạc iPhone qua đêm là không tốt do điều này làm sẽ làm chai pin và nóng máy nhưng đây là điều không đúng. Điện thoại thông minh thời nay được trang bị chip tự ngắt khi sạc đầy.

Sạc iPhone qua đêm có tốt không?

Nhưng vì sao sáng sớm bạn vẫn thấy điện thoại đầy 100% pin khi chắc như đinh biết rằng điện thoại sẽ bị tụt 1-2% pin kể cả khi không sử dụng. Thực tế, để duy trì 100% pin, khi pin đầy, chip nguồn không lấy nguồn năng lượng từ pin mà lấy trực tiếp từ bộ sạc, lúc này điện thoại sẽ không tiêu thụ điện trên pin. Tóm lại là việc cắm sạc iPhone qua đêm sẽ không ảnh hưởng tác động đến tình trạng pin và khiến cho chiếc iPhone sạc không vào pin.

iPhone sạc bao lâu thì đầy?

iPhone sạc bao lâu thì đầy, đây là yếu tố được nhiều người quan tâm. Thực thế, thời gian sạc  đầy điện thoại iPhone sẽ nhờ vào vào nhiều yếu tố khác nhau như đời iPhone bạn đang sử dụng, điện thoại có hỗ trợ sạc nhanh,… Ví dụ với điện thoại iPhone 7, để sạc đầy pin bạn sẽ cần 2 giờ 15 phút đến 2 giờ 40 phút. Nhưng số lượng này chỉ là  2 giờ 3 phút với iPhone 6 và iPhone X là 3 giờ.

Nếu muốn điện thoại sạc nhanh hơn bạn có thể sử dụng sạc nhanh để hỗ trợ cũng như tắt wifi, thông tin và để chế độ máy bay khi sạc.

iPhone sạc đầy có tự ngắt điện không?

Câu hỏi này đã được giải đáp phía trên, khi iPhone sạc đầy, chip nguồn của điện thoại sẽ phân biệt và tự ngắt sạc hoàn toàn mà không phải sử dụng chế độ sạc nhỏ giọt siêu nhỏ như nhiều người dùng thường nghĩ.

Sạc bao nhiêu lần thì chai pin?

Tuổi thọ của mỗi viên pin sẽ dựa vào chu kỳ luân hồi luân hồi luân hồi luân hồi luân hồi luân hồi sạc pin. Trong đó, 1 chu kỳ sạc được tính khi pin sạc đầy từ 0% đến 100%.

Sạc bao nhiêu lần thì chai pin?

Ví dụ như điện thoại của bạn còn 30% pin, bạn cắm sạc và sạc máy lên 100% thì đó vẫn chưa được tính là 1 chu kỳ sạc, 1 chu kỳ sạc chỉ được tính khi bạn sạc lần tiếp theo thêm 30% pin cộng với 70% pin bạn sạc lần trước đó. Khi mới điện thoại, dung tích pin sẽ đạt dung lượng tối đa và còn số này sẽ bị giảm dần trong quá trình sử dụng. Và pin sẽ chai 20% sau khoảng 500 chu kỳ sạc.

Mẹo: Có nên thay pin iPhone 5 tại nhà hay không? Và các lưu ý khi tiến hành thay tại đây!

iPhone sạc nhiều có bị chai pin không?

Không có tỉ lệ giữa độ chai pin và số lần cắm sạc. Như bạn biết, sau khoảng 500 chu kỳ sạc, pin điện thoại sẽ chai dần. Và một chu kỳ sạc cũng không phải là 1 lần cắm sạc. Do đó, việc rút pin khi sạc pin chưa đầy sẽ không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Bên cạnh đó, điện thoại sẽ hoạt động giải trí tốt trong khoảng 50-80% pin. Do đó, người dùng có thể cắm sạc bất kể khi nào thấy thiết yếu mà không cần lo ngại vấn đề cắm sạc nhiều gây chai pin cho điện thoại.

iPhone sạc lần đầu mấy tiếng thì sẽ không bị chai pin?

CÓ nhiều lời khuyên và 3 lần sạc đầu. Đó là người dùng cần sạc đủ 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên khi mới mua điện thoại. Thực tế lời khuyên này đúng với công nghệ tiên tiến pin cũ còn so với các công nghệ pin mới ngày nay, người dùng hoàn toàn có thể rút khi sạc đầy mà không cần chờ tới 8 tiếng.

iPhone sạc chưa đầy rút ra có sao không?

Chưa sạc đầy mà rút sạc dễ làm chai pin iPhone, điều này là không đúng.

iPhone sạc chưa đầy rút ra có sao không?

Độ chai pin iPhone được quyết định bởi chu kỳ sạc. Do đó, người dùng có thể sạc và rút sạc bất cứ khi nào cần mà không cần quá lo lắng đến việc làm chai pin.

Có cần thay pin khi iPhone sạc không vào pin không?

Khi điện thoại iPhone sạc không vào pin, hãy thử ngay những cách khắc phục lỗi điện thoại phía trên. Nếu sau khi thử hết tất cả các cách, thì năng lực điện thoại của bạn đã bị hư hỏng, có thể do pin hoặc iC sạc. Để biết đúng chuẩn nhất, hãy mang máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để kiểm tra. Nếu lỗi do pin thì bạn cần thay pin iPhone mới. Nhưng nếu do iC sạc thì cần thay iC sạc iPhone.

iPhone sạc chập chờn và cách khắc phục

Khi sạc không vào pin, hầu hết người dùng nghĩ pin đã hư hỏng. Nhưng thực tế, pin không vào có thể do rất nhiều nguyên do từ cáp sạc, củ sạc hay thậm chí là hệ điều hành. Do đó, bạn chưa cần thay pin điện thoại iPhone chính hãng ngay khi có tín hiệu sạc không vào mà hãy tìm hiểu nguyên do để có cách thay thế sửa chữa thay thế đúng nhất.

Sửa iPhone sạc không vào pin, vào điện ở đâu tốt?

Nếu bạn đang do dự lựa chọn nơi sửa chữa, hãy đến Hệ thống sửa chữa điện thoại chất lượng của Điện Thoại Vui, với đội ngũ nhân viên kỹ thuật trình độ cao sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề iPhone sạc không vào pin nhanh chóng và chuyên nghiệp. Tại đây, bạn có thể yên tâm về chấst lượng cũng như chi phí sửa chữa. 

Nếu bạn đã tìm hiểu xong về tình trạng lỗi điện thoại iPhone sạc không lên pin, không vào điện cũng như nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết thì hãy nhớ giữ gìn điện thoại và phụ kiện cẩn trọng nhé. Đừng gập cáp sạc, phủ nhận cáp trong cổng sạc khi mang theo hoặc để máy tính bảng hay phụ kiện bị dính quá nhiều bụi bẩn bẩn.

Còn bạn, bạn có kinh nghiệm tay nghề gì hay lời khuyên nào từ chính bạn không? Nếu có hãy comment ở dưới cho mọi người cùng biết nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.