Cách Tạo Mã Giảm Giá Của Shop Trên Ứng Dụng Shopee | Học viện Shopee – Shopee Uni Vietnam

Bạn đã biết cách giảm giá mẫu mẫu mẫu loại loại loại mẫu loại mẫu mẫu loại mẫu mẫu mẫu loại loại sản phẩm trên Shopee dành cho Người bán chưa? Ứng dụng tạo khuyến mại trên Shopee thực sự là một trợ thủ đắc lực giúp Người Bán nhanh gọn tăng đơn hàng và lượt click. Đây được xem như thể phương pháp hiệu suất cao để chăm nom người mua và giữ chân khách của Shop. Cùng khám phá cách tạo mã giảm giá trên Shopee nhanh gọn nhé!

A. Truy cập vào Mã giảm giá của Shop

Đầu tiên, bạn truy vấn và đăng nhập vào Ứng dụng Shopee > chọn Tôi > Shop của tôi > Kênh Marketing > Mã giảm giá của Shop.

Hướng dẫn đăng nhập Shop của tôi trên Ứng dụng Shopee

B. Tạo Voucher mới

Giao diện của ứng dụng Shopee giúp Người bán tạo voucher dễ dàng và đơn giản. Người bán sẽ được lựa chọn áp dụng voucher toàn Shop voucher sản phẩm theo nhu yếu của mình

Hướng dẫn Tạo voucher toàn Shop và voucher sản phẩm mới trên Ứng dụng Shopee

Hướng dẫn Tạo voucher Shopee Live mới trên Ứng dụng Shopee

C. Điền thông tin chi tiết cụ thể cụ thể của Mã giảm

Giao diện tạo Mã giảm giá của Shop cho Voucher toàn Shop và Voucher sản phẩm trên Ứng dụng Shopee

1. Chọn loại mã giảm giá muốn tạo:

  1. Voucher toàn Shop: Áp dụng cho toàn bộ sản phẩm trong Shop.

  2. Voucher sản phẩm: Chỉ vận dụng cho những sản phẩm bạn chọn.

  3. Voucher Shopee Live:chỉ hiện thị trong Livestream của Shop trên Shopee Live. Có thể vận dụng cho sản phẩm toàn Shop hoặc sản phẩm nhất định được thêm vào Livestream,

2. Tên chương trình chỉ ship hàng cho mục đích quản lý chương trình khuyến mại của Shop. Người mua sẽ không thấy tên chương trình giảm giá.

3. Mã giảm giá có 4 ký tự đầu được mặc định lấy từ tên đăng nhập của Người bán. Có thể tùy chọn 1/5 ký tự còn lại của mã.

4. Thời hạn tối đa của mã giảm giá là 3 tháng.

5. Số Mã hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn có thể sử dụng là tổng số lượng mã giảm giá mà Người mua có thể lưu. Người mua có thể lưu trữ nhiều mã giảm giá nhưng không sử dụng. Do đó, khi quyết định hành động số lượng mã giảm giá, bạn nên chăm nom đến tỷ lệ chuyển đổi của mã giảm, tính hiệu quả và/hoặc mức độ thu hút của mã giảm giá.

6. Đơn tối thiểu là giá trị đơn hàng tối thiểu mà Người mua cần đạt để sử dụng mã giảm giá.

7. Có 3 dạng giảm giá: (Xem thêm chi tiết những loại Mã giảm giá)

a. Giảm giá (Giá trị cố định): Điền số tiền bạn muốn giảm ví dụ: mã giảm 15k

b. Giảm giá (Theo %)

  1. Điền % bạn muốn giảm

  2. Chọn “Chọn mức giảm” để thiết lập mức giảm tối đa ví dụ: giảm 10%, tối đa 50k

c. Hoàn xu

  1. Điền % hoàn xu bạn muốn hoàn

  2. Chọn “Chọn mức giảm” để thiết lập mức giảm tối đa ví dụ: hoàn xu 10%, tối đa 30k

8. Thiết lập hiển thị Voucher đến Người mua

Đối với Voucher toàn Shop và Voucher sản phẩm:

a. Tất cả những trang: Shopee Feed, Shopee Live, Trang của Shop, trang sản phẩm.

b. Không hiển thị mã giảm giá ở trang nào, nhưng Shop có thể chia sẻ mã giảm giá với Người mua

Đối với Voucher Shopee Live: mặc định chỉ hiển thị trong Livestream của Shop trên Shopee Live (Tặng Voucher của Shop qua Livestream)

9. Nhóm sản phẩm áp dụng:

a. Chọn những sản phẩm vận dụng voucher

  1. Dùng công cụ tìm kiếm để tìm sản phẩm

  2. Đánh dấu vào những sản phẩm muốn chọn

b. Sản phẩm không chọn được sẽ bị làm mờ Chọn hình tượng “!” để xem lý do

c. Sau khi chọn xong sản phẩm, chọn “Thêm” để xác nhận. Nút “Thêm” sẽ chuyển sang màu cam khi có tối thiểu 1 sản phẩm được chọn

Thêm sản phẩm cho Voucher sản phẩm trên Ứng dụng Shopee

D. Lưu để hoàn thành tạo Mã giảm giá

Sau khi điền không thiếu tất cả thông tin của mã giảm, chọn “Lưu

E. Quản lý Mã giảm giá của Shop

Quản lý chương trình Mã giảm giá của tôi trên Ứng dụng Shopee

Quản lý chương trình Mã giảm giá của tôi trên Kênh Người Bán

1. Chỉnh sửa

Chọn Chỉnh sửa để đổi khác Mã giảm giá của Shop Sắp và Đang diễn ra. Dưới đây là những biến hóa Người bán có thể chỉnh sửa:

2. Sao chép

Chọn Sao chép để tạo bản sao của Mã giảm giá, Người bán có thể giữ nguyên bản sao hoặc chỉnh sửa nếu muốn. Tuy nhiên Mã Voucher sẽ không thể được sao chép, bạn phải nhập Mã Voucher mới và nhấn Xác nhận.

Tính năng này có ích trong việc tạo lại những Mã giảm giá có hiệu quả của Shop. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ có thể triển khai Sao chép trên Kênh Người Bán.

3. Xem những đơn hàng sử dụng Mã

Chọn Đơn hàng để xem tất cả những đơn mua hàng sử dụng Mã giảm giá Đăng diễn ra hoặc Đã kết thúc. Đối với Mã Đang diễn ra, hãy nhấn Thêm và chọn Đơn hàng. Tính năng này chỉ vận dụng cho Kênh Người Bán.

4. Xoá/ Kết thúc Mã

Nếu muốn đổi khác nhiều hơn cho Mã giảm giá Sắp diễn ra, bạn có thể Xoá nó và tạo Mã mới, hoặc chỉnh sửa bản sao của Mã.

Nếu muốn kết thúc Mã giảm giá Đang diễn ra, bạn có thể chọn Thêm > Kết thúc trên Kênh Người Bán hoặc chọn Kết thúc ngay trên Ứng dụng Shopee

5. Chi tiết Mã

Chọn Chi tiết trên Kênh Người Bán hoặc Xem trên Ứng dụng Shopee để xem những thiết lập của Mã giảm giá Đã kết thúc.

6. Chia sẻ Mã

Nếu muốn quảng cáo Mã giảm giá của Shop, bạn có thể chọn Chia sẻ để tiếp cận đến Người mua qua Tin nhắn Quảng bá hoặc qua các nền tảng mạng xã hội của Shop. Người bán cũng có thể sao chép link Mã và chia sẻ lại link trên các kênh bạn muốn.

Trên Kênh Người Bán:

Cách Chia sẻ Mã giảm giá của Shop trên Kênh Người Bán

Trên Ứng dụng Shopee:

Cách Chia sẻ Mã giảm giá của Shop trên Ứng dụng Shopee

Khi mở link, Người mua sẽ được điều hướng đến Ứng dụng Shopee để lấy Mã giảm giá của Shop. Chỉ những Mã giảm giá Đang diễn ra và thiết lập Hiển thị nhiều nơi mới có thể sử dụng tính năng Chia sẻ.

⚠️

Lưu ý

:

– Người bán có thể thiết lập thời hạn áp dụng Mã tối đa 3 tháng. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng lại Mã đã tạo sau 30 ngày kể từ thời gian kết thúc áp dụng mã.

– Trên Ứng dụng Shopee, Chưa lưu ám chỉ số lượng mã giảm giá đã lưu nhưng chưa sử dụng trong số Lượt sử dụng tối đa/ Số Mã có thể sử dụng bạn đã thiết lập.

F. Các câu hỏi thường gặp về Mã giảm giá của Shop

1. Người mua có thể lấy Mã giảm giá như thế nào?

Mã giảm giá có thể được lấy trực tiếp từ Shop. Người mua chỉ có thể lấy và sử dụng mỗi mã giảm giá tạo bởi Shop 1 lần duy nhất. Mã giảm giá đã hết lượt sử dụng sẽ được xóa khỏi phần hiển thị trong Shop.

2. Người mua có thể sử dụng mã giảm giá của Shop nếu trước đó họ chưa lấy mã không?

Người mua vẫn có thể sử dụng mã giảm giá của Shop bằng cách tự nhập mã khi giao dịch thanh toán giao dịch mà không cần phải lấy mã trước đó.

3. Làm thế nào để thanh toán giá trị mã giảm mãi?

Tổng giá trị các mã giảm giá đã được Người mua sử dụng thành công xuất sắc sẽ được trừ vào số tiền mà Người bán nhận được từ Người mua.

4. Mã voucher đã tạo trước đó có thể được tái sử dụng không?

Người bán có thể tái sử dụng mã voucher của mã giảm giá đã hết hạn sau 30 ngày tính từ thời điểm mã giảm giá đó hết hạn. Bạn không thể tạo mã giảm giá chứa mã voucher trùng với mã giảm giá khác đang còn hiệu lực.

⚠️ Lưu ý:

Mã voucher: mỗi mã giảm giá đều chứa một mã voucher. Mã voucher được bắt đầu bằng 4 ký tự tiên phong trong tên đăng nhập của Shop.

5. Tôi có nhận được lệch giá nếu Người mua trả hàng sau khi đã sử dụng mã hoàn xu không?

Bạn chỉ có thể nhận được doanh thu cho đơn hàng thành công, tức Người mua không nhu yếu hủy đơn hoặc trả hàng/hoàn tiền.

6. Điều khoản sử dụng của mã hoàn xu là g?

Một khi mã hoàn xu đã được sử dụng và phát sinh các khoản khấu trừ từ mã hoàn xu của Shop sẽ không được hoàn lại vì bất kể lý do gì. Vui lòng liên hệ bộ phận chăm sóc người mua của Shopee nếu Người mua của Shop có yếu tố về mã hoàn xu.

Qua bài viết trên, Người bán có thể biết thêm thông tin về cách tạo mã giảm giá trên Shopee cũng như cách tạo voucher trên Shopee nhanh gọn và hiệu quả. Hy vọng bài viết có ích với bạn đọc!

Leave a Reply

Your email address will not be published.