Tổng hợp các cách chụp ảnh bằng điện thoại cực “xịn xò”

Bạn muốn chiếm hữu những bức ảnh đẹp và ấn tượng nhưng không biết chụp ảnh như thế nào. Bài viết này Sforum sẽ san sẻ cho bạn 13 cách chụp ảnh độc lạ trên điện thoại giúp bạn có được những bức ảnh ấn tượng.

Tổng hợp những cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại cực "xịn xò"

Sử dụng nguyên tắc 1/3

Sử dụng nguyên tắc 1/3 trên khung hình khi chụp ảnh sẽ giúp bạn sở hữu một bức ảnh tuyệt vời. Với cách chụp ảnh này, bạn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn có thể canh đối tượng người tiêu dùng người dùng người dùng ở vị trí 1/3 trên khung ảnh theo chiều ngang và chiều dọc. Bạn có thể sử dụng tính năng lưới grid trong ứng dụng chụp ảnh trên điện thoại để canh chuẩn hơn. Đây là một cách chụp ảnh được nhiều người sử dụng để giúp bức ảnh hài hòa và cân đối hơn.

Sử dụng nguyên tắc 1/3

Sử dụng quy tắc bố cục tổng quan đường hội tụ

Khi bạn sử dụng quy tắc bố cục đường quy tụ này, nghĩa là những đường ảnh đều quy tụ về một điểm giúp bức ảnh của bạn có chiều sâu hơn. Đây là cách chụp ảnh giúp bạn sở hữu một bức hình lôi cuốn người xem hơn.

Sử dụng quy tắc bố cục đường hội tụ

Không sử dụng đèn Flash

Để sở hữu một bức ảnh đẹp thì bạn không nên bật đèn flash khi chụp hình. Hiệu ứng của đèn flash có thể sẽ gây ra một số lỗi trong bức ảnh của bạn như mắt bị đỏ, màu da bị mờ,… Việc sử dụng ánh sáng tự nhiên sẽ giúp bức ảnh chân thực và rõ nét hơn. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp như vào đêm hôm thì việc sử dụng đèn flash sẽ giúp hình ảnh của bạn sáng hơn.

Không sử dụng đèn Flash

Cười tự nhiên

Để có một bức ảnh tự nhiên nhất có thể, bạn nên tạo tư thế thoải mái cùng với một nụ cười tự nhiên sẽ giúp bạn có một bức ảnh tuyệt vời.

Cười tự nhiên

Sử dụng hàng loạt khung hình

Bạn nên sử dụng một khung ảnh rộng để chụp đối tượng và các vật thể xung quanh. Cách chụp này sẽ cho bạn một hình ảnh tuyệt vời với sự tích hợp hài hoà của khung cảnh xung quanh. Bên cạnh đó, bạn còn có thể thoải mái cắt xén những cảnh mà bạn không thích.

Sử dụng toàn bộ khung hình

Không đặt đối tượng ở giữa bức ảnh

Việc đặt đối tượng ở giữa bức ảnh sẽ tạo cảm giác bức ảnh bị chia đôi và không có điểm nhấn. Bạn có thể sử dụng quy tắc 1/3 để tạo điểm ấn tượng cho hình ảnh của mình.

Không đặt đối tượng ở giữa bức ảnh

Tránh ánh sáng ngược, ánh sáng yếu

Một mẹo chụp ảnh chuyên nghiệp mà bạn nên biết chính là tránh chụp ảnh ở nơi có ánh sáng yếu hoặc ngược sáng. Điều này sẽ khiến bức ảnh của bạn trở nên tối màu và không nhìn rõ được mặt của đối tượng. Một bức ảnh được chụp với điều kiện kèm theo ánh sáng tốt sẽ lôi cuốn người xem hơn.

Tránh ánh sáng ngược, ánh sáng yếu

Điều chỉnh cân đối sáng

Khi sử dụng ứng dụng chụp ảnh trên điện thoại, bạn có thể chủ động điều chỉnh cân đối sáng để bức ảnh đạt được điều kiện ánh sáng tốt nhất có thể.

Điều chỉnh cân bằng sáng

Không đứng quá xa đối tượng

Bạn nên chọn khoảng chừng cách từ người chụp đến đối tượng một cách hợp lý, không quá xa và cũng không quá gần. Bạn có thể đứng chụp cách đối tượng khoảng từ 90cm – 1,2m để tạo một bức ảnh hài hoà. Đây là một cách chụp ảnh giúp bạn có một bức hình “xịn xò”.

Không nên sử dụng tính năng Zoom

Tính năng Zoom khi chụp ảnh trong điện thoại sẽ khiến hình ảnh của bạn không còn sắc nét nữa. Nếu bạn muốn chụp đối tượng trong phạm vị gần, bạn nên đến gần đối tượng để tạo một bức ảnh xinh đẹp và chuẩn nét hơn.

Không nên sử dụng tính năng Zoom

Lựa chọn ứng dụng và bộ lọc phù hợp

Để sở hữu một bức ảnh ấn tượng, ngoài việc biết cách chụp ảnh chuyên nghiệp thì việc lựa chọn ứng dụng và bộ lọc tương thích cũng ảnh hưởng không ít đến chất lượng của bức ảnh. Bạn nên ưu tiên lựa chọn những ứng dụng với các bộ lọc xinh đẹp sẽ khiến bức ảnh của bạn trở nên lộng lẫy hơn.

Lựa chọn ứng dụng và bộ lọc phù hợp

Chụp nhiều ảnh cùng một lúc

Việc chụp nhiều ảnh, nhiều kiểu cùng một lúc sẽ giúp bạn bắt trọn những khoảnh khắc tuyệt vời nhất. Đây là một cách chụp ảnh đẹp được nhiều bạn trẻ yêu thích và phát minh sáng tạo với nhiều kiểu chụp độc đáo.

Chụp nhiều ảnh cùng một lúc

Phá vỡ quy tắc

Phá vỡ quy tắc với những kiểu dáng chụp ảnh sáng tạo hơn, độc lạ hơn sẽ giúp bạn tạo ra những bức ảnh ấn tượng. Đây là cách chụp ảnh “phá cách” được hầu hết giới trẻ sử dụng hiện nay.

Phá vỡ quy tắc

Tạm kết về cách chụp ảnh đẹp

Bài viết trên đây đã san sẻ cho bạn những mẹo về cách chụp ảnh đẹp trên điện thoại. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có những bức ảnh tuyệt vời. Chúc bạn thành công.

MUA ĐIỆN THOẠI GIÁ SIÊU TỐT!

Leave a Reply

Your email address will not be published.