Mẹo chụp được những bức ảnh chuyên nghiệp hơn trên điện thoại

Biên tập bởi Ngọc Xuân

Đăng 3 năm trước

10.118

Chụp một tấm ảnh không hề khó nhưng để chụp một tấm ảnh “triệu like” thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra mẹo hay để chụp được những bức ảnh chuyên nghiệp hơn trên điện thoại. Tham khảo thử xem nhé!

1Sử dụng quy luật 1/3

Đây là quy luật thông dụng được sử dụng bởi cả giới nhiếp ảnh nghệ thuật, nghệ sĩ và những nhà làm phim từ trước đến nay. Quy luật này có nghĩa là một bức ảnh được chia làm 9 phần bằng nhau và trọng tâm bức hình không phải ở chính giữa.

Quy tắc chụp 1/3

Nghe có vẻ như lạ kỳ nhưng thực ra làm như vậy để hướng sự chú ý của người xem đến mọi khoảng trống trong toàn bức hình, tạo cảm xúc mới lạ với người nhìn vốn chỉ tập trung vào chính giữa bức hình.

Bằng cách bật tính năng chỉnh sửa 3×3 trên chiếc điện thoại thông minh thông minh thông minh cảm ứng thông minh thông minh của bạn, việc chụp hình theo quy tắc 1/3 sẽ trở nên dễ dàng căn chỉnh sao cho đúng.

2Chụp hình với Tripod

Tripod (chân máy) là một thiết bị tuyệt vời để người dùng cho ra đời những tấm hình đẹp với nhiều lý do. 

Sử dụng chân máy bảo vệ bức ảnh của bạn sẽ luôn sắc nét và ổn định, rõ ràng mặc kệ điều kiện kèm theo ánh sáng. Bên cạnh đó, chân máy trọn vẹn hoàn toàn hoàn toàn có thể trở thành công cụ selfie tuyệt vời bên cạnh việc tương hỗ quay video chất lượng.

Chụp hình với Tripod

Với một khoản tiền nho nhỏ, bạn đã có thể sở hữu một chiếc chân máy tốt và bảo vệ rất đầy đủ những tính năng.

3Gắn thêm lens tương hỗ camera máy

Đầu tư một chiếc lens bổ trợ, chiếc điện thoại của bạn sẽ cho ra đời những tấm ảnh đẹp không tưởng. Có 3 loại ống kính trên thị trường hiện nay: ống kính macro, ống kính mắt cá và ống kính góc rộng.

Gắn thêm lens tương hỗ camera máy

Ống kính mắt cá tuyệt vời cho những bức ảnh và ảnh tự sướng hiện đại, trong khi ống kính góc rộng thích hợp chụp cảnh rộng như đám đông, cảnh sắc và ống kính macro là tuyệt vời cho những bức ảnh chân dung tự nhiên gần gũi.

4Sử dụng nguồn trợ sáng bên ngoài thay vì đèn flash

Sử dụng đèn flash là một trong những cách hay để chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Tuy nhiên, việc điều khiển loại đèn này không đúng cách sẽ dẫn đến những bức hình thảm họa, chất lượng thấp vì nó khá khó để sử dụng. 

Thay vào đó, một nguồn ánh sáng bên ngoài sẽ không gây khó khăn vất vả cho điện thoại cân chỉnh để tạo nên những tấm hình hài hòa hơn. 

Sử dụng trợ sáng bên ngoài thay vì đèn flash

Sử dụng sáng bên ngoài có tính năng làm mờ như đèn LED mini hoặc thậm chí là đèn gắn hỗ trợ chụp ảnh tự sướng, bạn có thể trấn áp hoàn toàn phát minh sáng tạo đối với lượng ánh sáng chiếu vào ảnh.

5Thuần thục với những chính sách chụp hình trên máy

Để thật sự tận dụng hết những tính năng hỗ trợ chụp ảnh trên chiếc điện thoại của mình. Người dùng phải biết và thử những chính sách để linh hoạt sử dụng. 

Với điện thoại Samsung, người dùng có những tùy chọn những chính sách chụp như như Auto, Pro, Live Focus, Food, Panorama, Super Slow-mo và Hyperlapse. Nổi bật có chế độ Pro giúp bức ảnh được cân bằng trắng, kiểm soát và điều chỉnh ISO, lấy nét tự động hoặc thủ công, độ tương phản và hơn thế nữa như ở máy ảnh DSLR.

Thuần thục với các chế độ chụp hình trên máy

Bên cạnh đó, các mẫu điện thoại khác cũng có nhiều tính năng mê hoặc để người dùng có thể có được các bức ảnh đẹp nhất, đặc biệt là các tính năng chụp ảnh dựa trên AI.

Trên đây là mẹo chụp được những bức ảnh chuyên nghiệp hơn trên điện thoại Samsung. Mong rằng từ những thông tin trên, bạn có thể tạo cho mình những bức ảnh thật ấn tượng!

Leave a Reply

Your email address will not be published.